Hotline:02437868333

Viet Bike Tours: Thăng Long Tứ Trấn

Trọn gói:

Liên hệ

Điểm đến:

Thời gian:

Nơi khởi hành:

Ngày khởi hành:

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước, là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa, kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Đây sẽ là điểm tham quan tuyệt vời cho những chuyến rong ruổi trên những “chú ngựa sắt”.

LỊCH TRÌNH THAM QUAN

Ngày 1
Ngày 1 Ngày 01: Cầu Long Biên - Thăng Long Tứ Trấn - Hoàng Thành Thăng Long (Ăn Trưa)
 • Quãng đường di chuyển ≈ 20km, thời gian di chuyển: 6 tiếng

06h30-07h00 Quý khách tập trung tại Số 10 Ngõ 175 Đường Hồng Hà, Long Biên nhận xe đạp, mũ bảo hiểm và điều chỉnh độ cao xe cho phù hợp, vận động cơ thể theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên.

07h00 Quý khách xuất phát từ Cầu Long Biên theo hướng Phố cổ để trải nghiệm cảm nhận được sự nhộn nhịp của cuộc sống, sự đa dạng trong ẩm thực cùng bề dày văn hóa, lịch sử và sự thân thiện của người dân. Từ những ngõ ngách trong thành phố, những công trình từ thời Pháp, các quán xá vỉa hè với những món ẩm thực địa phương phong phú hay cách người Hà Nội sử dụng phương tiện giao thông.

07h30 Đoàn di chuyển đến Đền Bạch Mã (Đông Trấn – Bạch Mã tối linh từ) đặt lễ, tham quan - Đền Bạch Mã được xây dựng từ thế kỉ thứ IX, là nơi thờ thần Long Đỗ - vị thần có nguồn gốc Hà Nội cổ, ngôi đền trấn giữ phía Đông kinh thành Thăng Long xưa tọa lạc ở địa phận thuộc phường Hà Khẩu, tổng Đông Thọ, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức, Thăng Long, nay là số 76 phố Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

08h15 Đoàn di chuyển đi Văn Miếu Quốc Tử Giám – Ngôi trường đại học đầu tiên của đất nước Việt Nam. Nơi đào tạo ra những “thần đồng Đất Việt” cùng với vị thầy giáo Chu Văn An nổi tiếng thời bấy giờ.

09h00 Đoàn tiếp tục di chuyển đến Đền Kim Liên (Nam Trấn – Kim Liên từ). Đền Kim Liên trước thuộc địa phận phường Kim Hoa, sau thuộc phường Đông Tác, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức, nay là phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngôi đền được biết đến là một ngôi đền thiêng trong hệ thống “Tứ trấn Hà Nội” trấn giữ phía Nam kinh thành Thăng Long xưa. Đền thờ thần Cao Sơn đại vương - người đã có công giúp vua Lê Tương Dực dẹp loạn, khôi phục nhà Lê và được nhà vua lập đền thờ để tương nhớ.

09h50 Đoàn tiếp tục di chuyển đến Đền Voi Phục (Tây Trấn từ). Ngôi đền là một đền thiêng trấn phía Tây kinh thành Thăng Long, ngoài những ý nghĩa trấn yểm, bảo vệ cho kinh thành Thăng Long xưa luôn được bình yên, đền còn là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau xuyên suốt dòng chảy văn hóa lịch sử và đã trở thành vẻ đẹp của Hà Nội cần được giữ gìn và bảo tồn.

10h50 Đoàn di chuyển đến Đền Quán Thánh (Bắc Trấn – Trấn Vũ Quán). Là ngôi đền nằm ở giữa ngã tư đường Thanh Niên với đường Quán Thánh nổi tiếng linh thiêng, thuộc một trong “Tứ trấn Hà Nội”, đền Quán Thánh trấn giữ phía Bắc kinh thành Thăng Long xưa có tên chữ là Trấn Quán Vũ, thờ thần Huyền Thiên Trấn Vũ - vị thần có công diệt trừ yêu quái. Đền được xây dựng vào năm 1010 dưới triều vua Lý Thái Tổ, là một ngôi đền mang nét kiến trúc khá đẹp, độc đáo.

12h00 Sau khi đi lễ và tham quan tứ trấn đoàn di chuyển về nhà hàng ăn trưa.

13h30 Đoàn tiếp tục di chuyển để tham quan Hoàng Thành Thăng Long - là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long - Đông Kinh và tỉnh thành Hà Nội bắt đầu từ thời kì tiền Thăng Long (An Nam đô hộ phủ thế kỷ VII) qua thời Đinh - Tiền Lê, phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê và thành Hà Nội dưới triều Nguyễn. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

14h00 Đoàn tiếp tục di chuyển đến Nhà hát múa rối nước Thăng Long. Xem show biểu diễn với một số trò rối nước tiêu biểu:

Chú Tễu: Chú Tễu là hiện thân của một thanh niên nông dân khoẻ mạnh, hiền lành, chất phác, có vai trò như người dẫn chuyện trong các dịp lễ hội làng quê. Chú có nhiệm vụ khai mạc lễ hội, giới thiệu chương trình và thông báo các sự kiện đang diễn ra trong làng. Nhân vật này có quyền tự do nói kháy về bất cứ sự việc nào hoặc bất cứ ai. Sự xuất hiện thường xuyên của chú làm cho chú trở thành nhân vật trung gian, tạo nên sự cảm thông giữa khán giả và các nhân vật rối.

Công việc nhà nông: Các công việc chính liên quan đến cuộc sống nông nghiệp được các con rối thể hiện sinh động, như cày đất, cấy lúa, tưới nước…

Sự tích Hồ Gươm: Sự tích trò rối này liên quan đến câu truyện truyền thuyết về sự tích Hồ Gươm. Theo truyền thuyết được ghi lại trong nhiều tư liệu, người anh hùng dân tộc Lê Lợi đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa trong 10 năm (1418 - 1427 ) để giành lại độc lập. Cuộc kháng chiến diễn ra cực kỳ gian khổ, nhưng nhờ được thần Kim Quy trao cho gươm báu nên Lê Lợi đã giành được thắng lợi và lên ngôi vua vào năm 1428. Một lần đang du thuyền trên hồ, rùa vàng nổi lên và đòi nhà vua trả lại gươm thần và sau đó hồ được đặt tên là Hồ Hoàn Kiếm hay Hồ Gươm.

Vinh qui bái tổ: Xưa, thông thường theo lệ, 3 năm hoặc 5 năm triều đình lại tổ chức một khoa thi để chọn nhân tài, phân cấp thành thi Hương, thi Hội và thi Đình, những người thi đỗ đại khoa được triều đình tôn vinh, ân chuẩn cho được mũ áo về làng vinh quy bái tổ. Đến thời Lê Thánh Tông, các Tiến sĩ đỗ từ khoa thi năm Nhâm tuất niên hiệu Đại Bảo năm thứ 3 (1442) được khắc vào bia đá để lưu truyền cho các đời sau, lưu danh muôn thuở, việc làm đó được coi là ân sủng đặc biệt của triều đình những cũng là lời nhắc nhở với các nhà khoa bảng phải luôn trau đồi đạo đức, tài năng để giúp nước giúp dân, mãi giữ thanh danh của mình.

Múa Tiên: Trò múa liên quan đến chủ đề Rồng - Tiên được coi là tổ tiên của người Việt. Khoảng 2800 năm trước công nguyên, cha Lạc Long Quân lấy mẹ Âu cơ đẻ ra trăm trứng, sau nở thành 100 người con. Sau đó 50 người con theo mẹ lên rừng, 50 người con theo cha xuống biển. Lạc Long Quân sau nhường ngôi cho người con cả và đặt tên nước là Văn Lang. Vua mới lấy tên là Hùng Vương và trở thành ông vua đầu tiên của các triều đại Việt Nam.

16h00 Đoàn khởi hành về điểm hẹn ban đầu. Trên đường về có thể ghé mua những đặc sản của Thủ đô về làm quà cho người thân.

16h30 Chia tay, kết thúc hành trình. Hẹn gặp lại quý khách vào những chương trình sau.

CÁC THÔNG TIN CẦN BIẾT

Dịch vụ bao gồm

 • Hướng dẫn sử dụng cài đặt ứng dụng kết nối bộ đàm vào điện thoại để quý khách có thể nghe hướng dẫn trong suốt quá trình đạp xe.
 • Hướng dẫn viên kiêm kĩ thuật viên (về xe đạp) chuyên nghiệp xử lý mọi vấn đề trong suốt chuyến đi.
 • Xe đạp thể thao chất lượng cao Touring Bike của các hãng nổi tiếng Giant hoặc Trek + mũ bảo hiểm.
 • Ăn trưa tại nhà hàng có bao gồm 01 đồ uống, bia hoặc nước ngọt.
 • Nước mát giải khát, nước bù điện giải và trái cây, snack, trong thời gian nghỉ ngơi sau khi đạp xe.
 • Các điểm tham quan quan trong chương trình (vào cửa 01 lần).
 • Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường tối đa: 40.000.000 VND/khách.

Dịch vụ không bao gồm

 • Đồ uống thêm trong các bữa ăn, chi phí cá nhân, chi phí mua lễ vật vào các đình, đền, chùa, nhà thờ…
 • Tiền tip cho hướng dẫn viên, kỹ thuật viên và lái xe.
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT – 10%).
 • Khách đã có xe đạp di chuyển sẽ được giảm 150.000 VNĐ trong giá trọn gói tour.

Thủ tục cần chuẩn bị

Những điều cần lưu ý: click vào đây để xem

Ghi chú

 • Xe đạp trợ lực là dòng xe thể thao, linh hoạt có thể chạy như xe đạp bình thường hoặc sử dụng trợ lực điện để hỗ trợ cho khách khi đạp xe lên dốc, đường dài với các thượng hiệu xe đạp nổi tiếng thế giới, rất phù hợp cho phụ nữ, trẻ em, người già, những cung đường dốc, đồi núi hoặc đi đạp xe đường dài.
 • Giá áp dụng cho đối tượng khách lẻ ghép đoàn, có phụ thu vào cuối tuần, dịp lễ tết…
 • Áp dụng như giá người lớn với trẻ em từ 12 tuổi trở lên.
 • Chương trình có thể thay đổi do các yếu tố thời tiết (mưa, bão,…).
 • Chương trình có thể thay đổi thứ tự các điểm tham quan theo tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan trong chương trình.

Nhóm khách

5 pax

10 pax

15 pax

20 pax

Xe đạp thường

Giá

1.295.000 VNĐ/khách 1.229.000 VNĐ/khách 1.175.000 VNĐ/khách 1.147.000 VNĐ/khách

Xe trợ lực điện

Giá

1.475.000 VNĐ/khách 1.409.000 VNĐ/khách 1.355.000 VNĐ/khách 1.327.000 VNĐ/khách

Tours cùng loại

Viet Bike Tours: Hà Nội - Bắc Giang - Tây Yên Tử
Từ Liên hệ

Điểm đến:

Thời gian:

Nơi khởi hành:

Ngày khởi hành:

Nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp nguyên sơ và nhiều điểm du lịch mang đậm văn hóa với bản sắc riêng, Bắc Giang còn được biết đến với nhiều di tích lịch sử, di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Ngoài ra, Bắc Giang còn được ví như là kinh đô của trái vải thiều, nổi tiếng với nhiều loại trái cây 4 mùa quanh năm. Chính những nét đặc sắc ấy đã tạo nên sức hấp dẫn lớn cho du lịch Bắc Giang. Và nếu mang trong mình niềm đam mê khám phá, chinh phục những con dốc cao, những chặng đường dài cùng với tâm hồn lãng mạn đầy rung cảm trước phong cảnh thiên nhiên rộng lớn và văn hóa bản điạ thì hành trình này là một món quà độc đáo dành riêng cho bạn.

Viet Bike Tours: Hòa Bình - Thanh Hóa
Từ Liên hệ

Điểm đến:

Thời gian:

Nơi khởi hành:

Ngày khởi hành:

Pù Luông mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vỹ cùng với hệ động thực vật phong phú và quần thể hang động tuyệt đẹp. Với những thửa ruộng bậc thang hút mắt và bản sắc văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái, Mường đã khiến nơi đây dần trở thành điểm đến cực kỳ được ưa thích.

Viet Bike Tours: Tinh Hoa Tràng An
Từ Liên hệ

Điểm đến:

Thời gian:

Nơi khởi hành:

Ngày khởi hành:

Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến là một trong những địa điểm du lịch không thể không nhắc đến trong bản đồ du lịch của Việt Nam, từ những công trình kiến trúc cổ kính nhuốm màu lịch sử, cho đến những con đường tấp nập người qua lại, những địa điểm mà chỉ cần bạn đặt chân tới cũng có thể cảm nhận được vô vàn điều thú vị.

Viet Bike Tours: Hà Nội – Bình Liêu
Từ Liên hệ

Điểm đến:

Thời gian:

Nơi khởi hành:

Ngày khởi hành:

Chương trình du lịch hồi phục sức khỏe, khám phá trải nghiệm những cung đường mới lạ, độc đáo do Vietfoot Travel tiên phong tổ chức, khai thác. Đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên chuyên nghiệp, chu đáo và tận tình phục vụ quý khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên.

Viet Bike Tours: Hà Nội - Sapa – Y Tý
Từ Liên hệ

Điểm đến:

Thời gian:

Nơi khởi hành:

Ngày khởi hành:

Chặng đường khám phá những bản làng xa xôi, phía xa là những ngọn núi cao ngút trời phủ đầy mây cùng không khí trong lành mát mẻ chắc chắn sẽ khiến tín đồ ưa xê dịch thật sự thích thú, Vietfoot Travel nắm bắt được tâm lý đó và cho ra mắt sản phẩm du lịch khám phá kết hợp cùng với loại hình trải nghiệm đạp xe rèn luyện sức khỏe trên những cung đường núi quanh co đầy thử thách.

Viet Bike Tour: Hà Nội – Hạ Long
Từ Liên hệ

Điểm đến:

Thời gian:

Nơi khởi hành:

Ngày khởi hành:

Quảng Ninh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, nơi đây hấp dẫn bởi vẻ đẹp kỳ thú của núi non, sông nước và biển đảo. Đến với Quảng Ninh, dù bạn theo trường phái du lịch nào thì cũng sẽ tìm được những điều lý thú mà vùng đất này đã ấp ủ suốt trăm nghìn năm qua tại Vịnh Hạ long, khu di tích Yên Tử, núi Bài Thơ,...

Viet Bike Tours: Bắc Giang – Mùa Trái Chín
Từ Liên hệ

Điểm đến:

Thời gian:

Nơi khởi hành:

Ngày khởi hành:

Bắc Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp nguyên sơ và nhiều điểm du lịch mang đậm văn hóa với bản sắc riêng. Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều di tích lịch sử, di sản văn hóa được UNESCO công nhận trong đó phải kể đến quan họ, ca trù. Ngoài ra, Bắc Giang còn được ví như là kinh đô của trái vải thiều, nổi tiếng với nhiều loại trái cây 4 mùa quanh năm. Chính những nét đặc sắc ấy đã tạo nên sức hấp dẫn lớn cho du lịch Bắc Giang.

Viet Bike Tours: Làng Văn Hóa Du Lịch Các Dân Tộc Việt Nam – Làng Cổ Đường Lâm
Từ Liên hệ

Điểm đến:

Thời gian:

Nơi khởi hành:

Ngày khởi hành:

Trải nghiệm hành trình độc đáo bằng xe đạp khám phá những điều bí ấn và mới lạ của vùng đất ngoại thành tưởng chừng như quen thuộc này. Với bầu không khí hậu mát mẻ trong lành vô cùng thích hợp cho quý khách có nhiều trải nghiệm du lịch độc đáo sau những chuỗi ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một màu xanh đầy sức sống, được ví như "lá phổi xanh" của thủ đô Hà Nội.

Viet Bike Tours: Làng Gốm Bát Tràng Khu Đô Thị Ecopark
Từ Liên hệ

Điểm đến:

Thời gian:

Nơi khởi hành:

Ngày khởi hành:

Nhắc đến làng nghề truyền thống lâu đời ở Việt Nam, thì không thể bỏ qua cái tên Làng gốm Bát Tràng. Làng gốm Bát Tràng không chỉ là nơi lưu giữ nét văn hóa truyền thống lâu đời của Hà Nội, mà còn một trong những nơi cung cấp đồ gốm sứ lớn nhất Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, Làng gốm Bát Tràng ngày nay là địa điểm du lịch rất hấp dẫn ở Hà Nội, thu hút nhiều người muốn tìm hiểu về kỹ nghệ làm gốm, cũng như mua về nhà những sản phẩm gốm xuất sắc nhất tại đây.

Viet Bike Tours: Suối Nóng Kim Bôi - Đập Thủy Điện Hòa Bình
Từ Liên hệ

Điểm đến:

Thời gian:

Nơi khởi hành:

Ngày khởi hành:

Hòa Bình được biết đến là cái nôi của nền “Văn hóa Tây Bắc” nổi tiếng thế giới với hệ thống di chỉ khảo cổ dày đặc; hệ thống lễ hội dân gian, phong tục tập quán độc đáo, đặc sắc. Chính nét đa dạng văn hóa đã tạo nên sức hấp dẫn lớn cho phát triển du lịch nhân văn của tỉnh Hòa Bình.

Bài viết

0918935005
02437868333