vietfoottravel.vn

Thứ 5 | 16/01/2020 - Lượt xem: 936
Đối với những người thường xuyên đi du lịch Châu Âu chắc hẳn tấm visa châu âu sẽ chẳng xa lạ gì. Đó là thứ vô cùng quan trọng khi bạn muốn nhập cảnh vào Châu Âu. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về vai trò và những quy định xoay quanh tấm Visa Châu Âu. Trong bài viết dưới đây tôi cùng bạn sẽ cùng tìm hiểu Visa Châu Âu hay Visa Schengen là gì? Visa Châu Âu có thời hạn bao lâu? Và làm thế nào để có thể xin Visa Châu Âu dễ dàng nhất!

Visa Châu Âu, Visa Schengen là gì?

Visa Châu Âu hay Thị thực Châu Âu là một bằng chứng hợp pháp xác nhận giúp bạn được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực tại Châu Âu. 
Visa Schengen là visa được cấp đối với 26 quốc gia thuộc Hiệp ước Schengen, còn được gọi là quốc gia Schengen bao gồm: Ba Lan, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Cộng Hòa Séc, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein. Hiệp ước này quy định quyền tự do đi lại của công dân các nước thành viên. Đối với công dân nước ngoài chỉ cần có visa của một trong 26 nước trên là được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen.

euro schengen
Danh sánh các quốc gia Châu Âu thuộc Hiệp ước Schengen

Bên cạnh 26 nước thuộc khối schengen ở Châu Âu, với loại visa này, bạn vẫn có thể tới 3 nước Châu Âu không thuộc khu vực trên là Vatican, San Marino (do nằm trong Ý), và Monaco (nằm trong Pháp).

Visa Châu Âu (Visa Schengen) có thời hạn bao lâu?

Visa schengen

Theo chính sách thị thực quốc tế, có 2 loại thị thực (visa) đó là: Thị thực nhập cảnh một lần (Single entry visa) và Thị thực nhập cảnh nhiều lần (Multiple entry visa). Visa Châu Âu (Visa Schengen) khi được cấp luôn là Multiple entry Visa (nhập cảnh nhiều lần). Do vậy, nếu trong khoảng thời gian còn hạn của Visa, bạn vẫn có thể tới Châu Âu nhiều lần và tùy vào mức độ tin cậy của hồ sơ, bạn sẽ được cấp thời gian dài hay ngắn.

Thông thường Visa Schengen được cấp trong thời gian 15 ngày, nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ cần được xác minh thêm. Trong vài trường hợp đặc biệt, việc xác minh có thể kéo dài tới 2 tháng. Vì vậy, nếu bạn lần đầu xin visa Schengen thì nên nộp sớm trước ngày đi ít nhất từ 1 tháng để đảm bảo cho việc khởi hành đúng lịch trình.


Một số thông tin cơ bản về Visa Schengen

chiếc visa châu âu

Thời hạn lưu trú tối đa của Visa Schengen là 90 ngày (3 tháng) và có giá trị trong vòng 12 tháng. Các thông tin có trên nhãn visa sẽ thể hiện bạn được phép lưu trú tại các quốc gia Schengen trong bao lâu, bên cạnh ngày hiệu lực và hết hạn của visa. Khi hết thời hạn đó, visa sẽ không còn giá trị. Do vậy, bạn nên tính đến khả năng chuyến đi của mình có thể bị trì hoãn mà nên dự phòng thêm vài ngày. Tránh trường hợp visa bị quá hạn, ảnh hưởng đến chuyến đi của mình.

Thủ tục xin Visa Châu Âu như thế nào?

Để làm được Visa Châu Âu (Visa Schengen), bạn cần phải có một số giấy tờ bắt buộc sau:
Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi, gồm:

  • Sơ yếu lý lịch, Xác nhận địa chỉ của khách sạn/ nhà nghỉ; Số Sổ Bảo hiểm Xã hội hoặc Mã thẻ Bảo hiểm Y tế của bạn.
Giấy tờ chứng minh tài chính:
  • Trừ những người xin thị thực mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ hay xin thị thực quá cảnh sân bay thuần túy. Còn lại đều phải chứng minh có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ thời gian lưu trú dự kiến và cho việc trở về nước gốc hoặc nước cư trú.
  • Số tiền cần chứng minh tối thiểu thông thường là 200 triệu đồng. Để chứng minh tài chính, bạn có thể nộp sao kê tài khoản cá nhân tại ngân hàng trong vòng 3 tháng trở lại đây, séc đảm bảo, séc du lịch, thư xác nhận trả tiền và thẻ tín dụng kèm theo xác minh số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm cập nhật.
Giấy tờ chứng minh ý định rời lãnh thổ Schengen khi thị thực hết hạn
  • Thông tin vé máy bay khứ hồi (ngày đi - ngày về)
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động (đối với nhân viên và công chức).
  • Bảo hiểm du lịch...

Bạn nộp tất cả các giấy tờ bản gốc kèm theo bản photo toàn bộ của bản gốc (kể cả các trang trắng), đặt kèm ngay phía sau (bản gốc sẽ được trả lại khi kết thúc quy trình xin thị thực). Nếu bạn không nộp được bản gốc thì phải nộp một bản sao y bản chính có dấu chứng nhận lãnh sự của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Tuy nhiên, các giấy tờ đều gửi trực tiếp tới Đại sứ quán (thư giới thiệu hoặc thư hỗ trợ cho đơn xin thị thực,...) sẽ không được trả lại và vì thế bạn không cần nộp bản sao. Trường hợp không nộp kèm bản sau sau bản gốc, Đại sứ quán tự hiểu rằng bạn từ bỏ quyền được trả lại các giấy tờ này.
Các giấy tờ cần được sắp xếp theo thứ tự nêu trên, nghĩa là các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi để lên đầu tiên, sau đó là các giấy tờ chứng minh khả năng chi trả, tiếp theo là các giấy tờ chứng minh ý định trở về và kết thúc là bảo hiểm du lịch.

---------------------------------------
Trụ sở chính: VIETFOOT TRAVEL - Toà nhà Lotus West Lake Building 
Đ/c: số 16 ngõ 71 Trịnh Công Sơn – Tây Hồ - Hà Nội 
Hotline: 0987375946 - 0936368986 - 0913083876 
Website: https://vietfoottravel.vn
Email: info@vietfoottravel.com - visa@vietfoottravel.com

Đang tải bình luận,....

CẨM NANG DU LỊCH

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, một kỳ nghỉ thư giãn và thoải mái là điều rất cần thiết, Vietfoot travel hy vọng với những gợi ý nhỏ này, bạn sẽ tìm được cho mình một địa điểm đến thích hợp cho những ngày nghỉ của mình sắp tới. Hãy tận hưởng thật thoải mái trong những ngày nghỉ để bắt đầu công việc một cách hiệu quả bạn nhé !
CHÂU ÂU
CHÂU ÂU
CHÂU MỸ
CHÂU MỸ
ÚC
ÚC
ANH
ANH
CHÂU Á
CHÂU Á

Giảm đến 5% cho chuyến đi tiếp theo

Điều quan trọng không nằm ở nơi ta đến mà là đi cùng với ai!