Viet Bike Tours: Thăng Long Tứ Trấn

Điểm nhấn hành trình

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước, là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa, kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Đây sẽ là điểm tham quan tuyệt vời cho những chuyến rong ruổi trên những “chú ngựa sắt”.

 

Chương trình tours
 
 Ngày 01: Cầu Long Biên - Thăng Long Tứ Trấn - Hoàng Thành Thăng Long (Ăn Trưa)
 • Quãng đường di chuyển ≈ 20km, thời gian di chuyển: 6 tiếng

06h30-07h00 Quý khách tập trung tại Số 10 Ngõ 175 Đường Hồng Hà, Long Biên nhận xe đạp, mũ bảo hiểm và điều chỉnh độ cao xe cho phù hợp, vận động cơ thể theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên.

07h00 Quý khách xuất phát từ Cầu Long Biên theo hướng Phố cổ để trải nghiệm cảm nhận được sự nhộn nhịp của cuộc sống, sự đa dạng trong ẩm thực cùng bề dày văn hóa, lịch sử và sự thân thiện của người dân. Từ những ngõ ngách trong thành phố, những công trình từ thời Pháp, các quán xá vỉa hè với những món ẩm thực địa phương phong phú hay cách người Hà Nội sử dụng phương tiện giao thông.

07h30 Đoàn di chuyển đến Đền Bạch Mã (Đông Trấn – Bạch Mã tối linh từ) đặt lễ, tham quan - Đền Bạch Mã được xây dựng từ thế kỉ thứ IX, là nơi thờ thần Long Đỗ - vị thần có nguồn gốc Hà Nội cổ, ngôi đền trấn giữ phía Đông kinh thành Thăng Long xưa tọa lạc ở địa phận thuộc phường Hà Khẩu, tổng Đông Thọ, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức, Thăng Long, nay là số 76 phố Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

08h15 Đoàn di chuyển đi Văn Miếu Quốc Tử Giám – Ngôi trường đại học đầu tiên của đất nước Việt Nam. Nơi đào tạo ra những “thần đồng Đất Việt” cùng với vị thầy giáo Chu Văn An nổi tiếng thời bấy giờ.

09h00 Đoàn tiếp tục di chuyển đến Đền Kim Liên (Nam Trấn – Kim Liên từ). Đền Kim Liên trước thuộc địa phận phường Kim Hoa, sau thuộc phường Đông Tác, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức, nay là phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngôi đền được biết đến là một ngôi đền thiêng trong hệ thống “Tứ trấn Hà Nội” trấn giữ phía Nam kinh thành Thăng Long xưa. Đền thờ thần Cao Sơn đại vương - người đã có công giúp vua Lê Tương Dực dẹp loạn, khôi phục nhà Lê và được nhà vua lập đền thờ để tương nhớ.

09h50 Đoàn tiếp tục di chuyển đến Đền Voi Phục (Tây Trấn từ). Ngôi đền là một đền thiêng trấn phía Tây kinh thành Thăng Long, ngoài những ý nghĩa trấn yểm, bảo vệ cho kinh thành Thăng Long xưa luôn được bình yên, đền còn là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau xuyên suốt dòng chảy văn hóa lịch sử và đã trở thành vẻ đẹp của Hà Nội cần được giữ gìn và bảo tồn.

10h50 Đoàn di chuyển đến Đền Quán Thánh (Bắc Trấn – Trấn Vũ Quán). Là ngôi đền nằm ở giữa ngã tư đường Thanh Niên với đường Quán Thánh nổi tiếng linh thiêng, thuộc một trong “Tứ trấn Hà Nội”, đền Quán Thánh trấn giữ phía Bắc kinh thành Thăng Long xưa có tên chữ là Trấn Quán Vũ, thờ thần Huyền Thiên Trấn Vũ - vị thần có công diệt trừ yêu quái. Đền được xây dựng vào năm 1010 dưới triều vua Lý Thái Tổ, là một ngôi đền mang nét kiến trúc khá đẹp, độc đáo.

12h00 Sau khi đi lễ và tham quan tứ trấn đoàn di chuyển về nhà hàng ăn trưa.

13h30 Đoàn tiếp tục di chuyển để tham quan Hoàng Thành Thăng Long - là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long - Đông Kinh và tỉnh thành Hà Nội bắt đầu từ thời kì tiền Thăng Long (An Nam đô hộ phủ thế kỷ VII) qua thời Đinh - Tiền Lê, phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê và thành Hà Nội dưới triều Nguyễn. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành một trong những di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

14h00 Đoàn tiếp tục di chuyển đến Nhà hát múa rối nước Thăng Long. Xem show biểu diễn với một số trò rối nước tiêu biểu:

- Chú Tễu: Chú Tễu là hiện thân của một thanh niên nông dân khoẻ mạnh, hiền lành, chất phác, có vai trò như người dẫn chuyện trong các dịp lễ hội làng quê. Chú có nhiệm vụ khai mạc lễ hội, giới thiệu chương trình và thông báo các sự kiện đang diễn ra trong làng. Nhân vật này có quyền tự do nói kháy về bất cứ sự việc nào hoặc bất cứ ai. Sự xuất hiện thường xuyên của chú làm cho chú trở thành nhân vật trung gian, tạo nên sự cảm thông giữa khán giả và các nhân vật rối.
- Công việc nhà nông: Các công việc chính liên quan đến cuộc sống nông nghiệp được các con rối thể hiện sinh động, như cày đất, cấy lúa, tưới nước…
- Sự tích Hồ Gươm: Sự tích trò rối này liên quan đến câu truyện truyền thuyết về sự tích Hồ Gươm. Theo truyền thuyết được ghi lại trong nhiều tư liệu, người anh hùng dân tộc Lê Lợi đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa trong 10 năm (1418 - 1427 ) để giành lại độc lập. Cuộc kháng chiến diễn ra cực kỳ gian khổ, nhưng nhờ được thần Kim Quy trao cho gươm báu nên Lê Lợi đã giành được thắng lợi và lên ngôi vua vào năm 1428. Một lần đang du thuyền trên hồ, rùa vàng nổi lên và đòi nhà vua trả lại gươm thần và sau đó hồ được đặt tên là Hồ Hoàn Kiếm hay Hồ Gươm.

- Vinh qui bái tổ: Xưa, thông thường theo lệ, 3 năm hoặc 5 năm triều đình lại tổ chức một khoa thi để chọn nhân tài, phân cấp thành thi Hương, thi Hội và thi Đình, những người thi đỗ đại khoa được triều đình tôn vinh, ân chuẩn cho được mũ áo về làng vinh quy bái tổ. Đến thời Lê Thánh Tông, các Tiến sĩ đỗ từ khoa thi năm Nhâm tuất niên hiệu Đại Bảo năm thứ 3 (1442) được khắc vào bia đá để lưu truyền cho các đời sau, lưu danh muôn thuở, việc làm đó được coi là ân sủng đặc biệt của triều đình những cũng là lời nhắc nhở với các nhà khoa bảng phải luôn trau đồi đạo đức, tài năng để giúp nước giúp dân, mãi giữ thanh danh của mình.
- Múa Tiên: Trò múa liên quan đến chủ đề Rồng - Tiên được coi là tổ tiên của người Việt. Khoảng 2800 năm trước công nguyên, cha Lạc Long Quân lấy mẹ Âu cơ đẻ ra trăm trứng, sau nở thành 100 người con. Sau đó 50 người con theo mẹ lên rừng, 50 người con theo cha xuống biển. Lạc Long Quân sau nhường ngôi cho người con cả và đặt tên nước là Văn Lang. Vua mới lấy tên là Hùng Vương và trở thành ông vua đầu tiên của các triều đại Việt Nam.

16h00 Đoàn khởi hành về điểm hẹn ban đầu. Trên đường về có thể ghé mua những đặc sản của Thủ đô về làm quà cho người thân.

16h30 Chia tay, kết thúc hành trình. Hẹn gặp lại quý khách vào những chương trình sau.

Dịch vụ bao gồm
 
 • Hướng dẫn sử dụng cài đặt ứng dụng kết nối bộ đàm vào điện thoại để quý khách có thể nghe hướng dẫn trong suốt quá trình đạp xe.
 • Hướng dẫn viên kiêm kĩ thuật viên (về xe đạp) chuyên nghiệp xử lý mọi vấn đề trong suốt chuyến đi.
 • Xe đạp thể thao chất lượng cao Touring Bike của các hãng nổi tiếng Giant hoặc Trek + mũ bảo hiểm.
 • Ăn trưa tại nhà hàng có bao gồm 01 đồ uống, bia hoặc nước ngọt.
 • Nước mát giải khát, nước bù điện giải và trái cây, snack, trong thời gian nghỉ ngơi sau khi đạp xe.
 • Các điểm tham quan quan trong chương trình (vào cửa 01 lần).
 • Bảo hiểm du lịch với mức bồi thường tối đa: 40.000.000 VND/khách.
Dịch vụ không bao gồm
 
 • Đồ uống thêm trong các bữa ăn, chi phí cá nhân, chi phí mua lễ vật vào các đình, đền, chùa, nhà thờ…
 • Tiền tip cho hướng dẫn viên, kỹ thuật viên và lái xe.
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT – 10%).
 • Khách đã có xe đạp di chuyển sẽ được giảm 150.000 VNĐ trong giá trọn gói tour.
Thủ tục/cần chuẩn bị
Ghi chú
 • Xe đạp trợ lực là dòng xe thể thao, linh hoạt có thể chạy như xe đạp bình thường hoặc sử dụng trợ lực điện để hỗ trợ cho khách khi đạp xe lên dốc, đường dài với các thượng hiệu xe đạp nổi tiếng thế giới, rất phù hợp cho phụ nữ, trẻ em, người già, những cung đường dốc, đồi núi hoặc đi đạp xe đường dài.
 • Giá áp dụng cho đối tượng khách lẻ ghép đoàn, có phụ thu vào cuối tuần, dịp lễ tết…
 • Áp dụng như giá người lớn với trẻ em từ 12 tuổi trở lên.
 • Chương trình có thể thay đổi do các yếu tố thời tiết (mưa, bão,…).
 • Chương trình có thể thay đổi thứ tự các điểm tham quan theo tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan trong chương trình.

Nhóm khách

5 pax

10 pax

15 pax

20 pax

Xe đạp thường

Giá

1.295.000 VNĐ/khách

1.229.000 VNĐ/khách

1.175.000 VNĐ/khách

1.147.000 VNĐ/khách

Xe trợ lực điện

Giá

1.475.000 VNĐ/khách

1.409.000 VNĐ/khách

1.355.000 VNĐ/khách

1.327.000 VNĐ/khách

 
Đang tải bình luận,....
Giá 1.175.000
 • Mã tour
  VFT05  
 • Ngày tours:
  01 ngày
 • Ngày khởi hành:
  Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật Hàng Tuần
 • Nơi khởi hành:
  Hà Nội
 • Phương tiện:
  Xe Đạp

Giảm đến 5% cho chuyến đi tiếp theo

Điều quan trọng không nằm ở nơi ta đến mà là đi cùng với ai!
FAMTRIP KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT DIỆU KỲ HOKKAIDO 6N5Đ (NOBORIBETSU - ASAHIKAWA- BIEI - OTARU -SAPPORO)
FAMTRIP KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT DIỆU KỲ HOKKAIDO 6N5Đ (NOBORIBETSU - ASAHIKAWA- BIEI - OTARU -SAPPORO)
Giá 28.900.000
Ngày khởi hành: 15/11/2023
KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT DIỆU KỲ HOKKAIDO 6N5Đ (NOBORIBETSU - ASAHIKAWA- BIEI - OTARU -SAPPORO)
KHÁM PHÁ VÙNG ĐẤT DIỆU KỲ HOKKAIDO 6N5Đ (NOBORIBETSU - ASAHIKAWA- BIEI - OTARU -SAPPORO)
Giá 33.900.000
Ngày khởi hành: 15/11/2023
KHÁM PHÁ THIÊN ĐƯỜNG BIỂN - HAWAII PHƯƠNG ĐÔNG TOUR ĐẢO HẢI NAM - TRUNG QUỐC 4N3Đ
KHÁM PHÁ THIÊN ĐƯỜNG BIỂN - HAWAII PHƯƠNG ĐÔNG TOUR ĐẢO HẢI NAM - TRUNG QUỐC 4N3Đ
Giá 7.990.000
Ngày khởi hành: 07/09; 14/09; 21/09; 28/09
Ngày khởi hành: 01/09; 08/09; 15/09; 22/09; 29/09; 06/10; 13/10; 20/10; 03/11; 10/11; 29/12
Ngày khởi hành: 17/11; 01/12; 29/12
HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ 6 THÀNH PHỐ NƯỚC MỸ ( NEW YORK – PHILADELPHIA – WASHINGTON DC – LAS VEGAS – LOS ANGELES – SAN DIEGO) 10N9Đ
HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ 6 THÀNH PHỐ NƯỚC MỸ ( NEW YORK – PHILADELPHIA – WASHINGTON DC – LAS VEGAS – LOS ANGELES – SAN DIEGO) 10N9Đ
Giá 89.900.000
Ngày khởi hành: 11/11; 23/12

CẨM NANG DU LỊCH

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, một kỳ nghỉ thư giãn và thoải mái là điều rất cần thiết, Vietfoot travel hy vọng với những gợi ý nhỏ này, bạn sẽ tìm được cho mình một địa điểm đến thích hợp cho những ngày nghỉ của mình sắp tới. Hãy tận hưởng thật thoải mái trong những ngày nghỉ để bắt đầu công việc một cách hiệu quả bạn nhé !
CHÂU ÂU
CHÂU ÂU
CHÂU MỸ
CHÂU MỸ
ÚC
ÚC
ANH
ANH
CHÂU Á
CHÂU Á