vietfoottravel.vn

Thứ 3 | 15/03/2022 - Lượt xem: 470

Thông Tin Mới Nhất Về Chính Sách Cách Ly Khi Nhập Cảnh Tại Hàn Quốc

 


Đối Tượng Và Thời Điểm Áp Dụng
Đối Tượng Miễn Cách Ly

Từ ngày 21/03, người hoàn thành việc tiêm chủng tại Hàn Quốc hoặc quốc gia khác đã đăng ký lên hệ thống quản lý tiêm chủng tại Hàn Quốc.

Từ ngày 01/04, người đã hoàn thành việc tiêm chủng tại quốc gia khác nhưng chưa đăng ký lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc.

Đối Tượng Không Được Áp Dụng Miễn Cách Ly

Các quốc gia có nguy cơ cao gồm: Pakistan, Uzbekistan, Ukraine, Myanmar (thực hiện cách ly bao gồm cả những người đã hoàn thành việc tiêm chủng).

Những người chưa tiêm vaccin. Đối với người dân Hàn Quốc và người nước ngoài cư trú lâu năm tại Hàn Quốc, thực hiện cách ly tại gia. Ngoài ra, với người nước ngoài cư trú ngắn hạn tại Hàn Quốc, thực hiện cách ly tại điểm cách ly tập trung.


Phương Thức Kiểm Tra Thông Tin Tiêm Chủng

Đối với người đã đăng ký cập nhật lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc: nộp giấy xác nhận hoàn thành tiêm chủng và đăng ký tại Bộ Y tế Hàn Quốc. Sau đó, xác nhận thông tin tiêm chủng bằng cách kiểm tra qua hệ thống Q-CODE đã nhập sẵn dữ liệu về thông tin tiêm chủng.

Đối với người chưa đăng ký thông tin lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc: trực tiếp đăng nhập thông tin tiêm chủng qua hệ thống khai báo và đính kèm giấy chứng nhận đã hoàn thành tiêm chủng để xác nhận.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế Hàn Quốc chỉ công nhận tiêm chủng khi hoàn thành các mũi tiêm của các loại vaccin nằm trong danh sách được WHO công nhận, gồm: Pfizer, Moderna, Astra Zeneca, Janssen, Novavax, Sinopharm, Sinovax, Covishield, Covivax, Covova. Mặt khác, người hoàn thành mũi tiêm thứ 2 (đối với vaccin Janssen là mũi thứ 1) là sau 14 ngày và trong vòng 6 tháng, hoặc người đã hoàn thành mũi tiêm thứ 3. 


Một Số Thông Tin Khác

Từ ngày 1/4, những người nhập cảnh vào Hàn Quốc có thể tham gia sử dụng các phương tiện công cộng như bình thường.

Ngoài ra, từ ngày 10/3, đơn giản hóa các thủ tục kiểm tra xét nghiệm khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Cụ thể, Hàn Quốc vẫn sẽ yêu cầu kết quả xét nghiệm Covid ở 3 giai đoạn gồm: 

- Trước khi nhập cảnh (PCR test) 

- Sau khi nhập cảnh 1 ngày (PCR test) 

- Sau khi nhập cảnh 6~7 ngày (Test nhanh hoặc PCR). Kết quả xét nghiệm ở lần xét nghiệm thứ 3 trong giai đoạn này (tức sau khi nhập cảnh 6~7 ngày) sẽ được công nhận bằng kết quả xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) thay vì kết quả xét nghiệm RT-PCR.


Hệ Thống Khai Báo Thông Tin Dịch Tễ Q-CODE

Q-Code là hệ thống giúp các cá nhân có ý định nhập cảnh vào Hàn Quốc có thể tự khai báo thông tin dịch tễ và tiến hành xác nhận thông qua việc quét mã QR.

Trang web của hệ thống Q-CODE : https://cov19ent.kdca.go.kr 

Nội Dung Quản Lý

Thông tin cá nhân: số hộ chiếu

Thông tin nhập cảnh và cư trú: nơi xuất cảnh, chuyến bay, nơi tạm trú tại Hàn Quốc, thông tin liên lạc .

Cấp mã QR sau khi hoàn thành việc nhập đầy đủ các thông tin khai báo 

Một Số Thông Tin Cần Khai Báo Y Tế 

Giấy xác nhận kết quả kiểm tra PCR âm tính với Covid-19): nhập thông tin giấy xác nhận trong vòng 48 giờ kể từ ngày xuất cảnh. 

Giấy xác nhận tiêm chủng: xác nhận tại phần nhập thông tin tiêm chủng trên Hệ thống tiêm chủng phòng dịch. 

Giấy chứng nhận miễn cách ly: tìm và nhập sau khi tìm kiếm tại phần đăng ký xác nhận của Lãnh sự.

Giấy khai báo tình trạng sức khỏe: mẫu đơn số 7 – trang riêng về quy tắc thực hiện các chế tài kiểm dịch.

 

Đang tải bình luận,....
Xu Hướng Du Lịch Mới “Viet Bike Tours”

Xu Hướng Du Lịch Mới “Viet Bike Tours”

Trong thời gian gần đây, việc đi du lịch bằng xe đạp đang là xu hướng rất được ưa chuộng của du khách trong nước. Mỗi chuyến đi không chỉ nhằm mục đích giúp du khách rèn luyện sức khỏe, mà còn đem lại một trải nghiệm tuyệt vời.

Các Doanh Nghiệp Du lịch Chuẩn Bị Hoạt Động Trở Lại

Các Doanh Nghiệp Du lịch Chuẩn Bị Hoạt Động Trở Lại

Trong thời gian dài đóng cửa vì Covid – 19, các doanh nghiệp du lịch tại Việt Nam hầu hết đều đã chuẩn bị kế hoạch hoạt động trở lại, đồng thời cũng chờ đợi những hỗ trợ để sớm vượt qua khó khăn, nhất là các chính sách kích cầu, phục hồi du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. 
 

CẨM NANG DU LỊCH

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, một kỳ nghỉ thư giãn và thoải mái là điều rất cần thiết, Vietfoot travel hy vọng với những gợi ý nhỏ này, bạn sẽ tìm được cho mình một địa điểm đến thích hợp cho những ngày nghỉ của mình sắp tới. Hãy tận hưởng thật thoải mái trong những ngày nghỉ để bắt đầu công việc một cách hiệu quả bạn nhé !
CHÂU ÂU
CHÂU ÂU
CHÂU MỸ
CHÂU MỸ
ÚC
ÚC
ANH
ANH
CHÂU Á
CHÂU Á

Giảm đến 5% cho chuyến đi tiếp theo

Điều quan trọng không nằm ở nơi ta đến mà là đi cùng với ai!