vietfoottravel.vn

Thứ 2 | 22/03/2021 - Lượt xem: 704

Sự Khác Biệt Giữa Thẻ Visa Và Thẻ Mastercard

Khi đi làm thẻ hoặc thanh toán online, bạn không còn lạ lẫm gì với cụm từ thanh toán bằng Visa hoặc Mastercard. Vậy thẻ Mastercard là gì? Visa là gì? Có bao nhiêu loại và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng Du Lịch Tầm Nhìn Việt xem qua về sự khác biệt, công dụng dưới đây nhé!
 

Mastercard và Visa Card
 

Thẻ Visa Là Gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Thẻ Visa bắt đầu xuất hiện từ năm 1976 và được thực hiện phát hành bởi tổ chức Visa (tổ chức Visa International Service Association) - một công ty thanh toán có trụ sở tại California, Hoa Kỳ có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Có thể thấy hiện nay Visa đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, tích hợp rất nhiều lợi ích đặc biệt, do đó nó khắc phục được các nhược điểm của Credit card và Debit card.

Thẻ MasterCard Là Gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty MasterCard Worldwide, một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ phát hành.

Dấu hiệu nhận biết loại thẻ này là logo “MasterCard” được in rõ trên bề mặt của mỗi tấm thẻ.

Sự Giống Nhau Giữa Master Và Visa

Cả 2 loại đều bao gồm 3 loại thẻ: thẻ ghi nợ (thẻ Visa Debit, thẻ Mastercard Debit), thẻ tín dụng (thẻ Visa Credit, thẻ Mastercard Credit) và thẻ trả trước (Visa Prepaid và Mastercard Prepaid). Được chấp nhận ở hơn 30 triệu điểm chấp nhận thẻ tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới Hạn mức sử dụng tương tự nhau ở thẻ tín dụng Visa và thẻ tín dụng Mastercard.

Cả thẻ MasterCard và VISA đều có chức năng rút tiền và thanh toán. Bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt để tiêu dùng và thanh toán online, chi trả khi mua sắm ở siêu thị, nhà hàng, khách sạn... hay sử dụng các dịch vụ ngân hàng ngay cả khi ở nước ngoài.

Điểm Khác Nhau Của Hai Thẻ Thanh Toán Quốc Tế

1. Về tính bảo mật:

  • Thẻ MasterCard sử dụng công nghệ chip EMV hiện đại.
  • VISA được bảo mật bởi công nghệ 3D Secure.

2. Về ký tự an ninh:

  • Ký tự an ninh ở thẻ MasterCard là chữ M và chữ C lồng vào nhau.
  • Thẻ VISA là chữ V (hoặc CV, PV, RV). Ký tự an ninh ở thẻ VISA sẽ được in chìm và bạn có thể nhìn thấy khi soi góc thẻ có chứa logo VISA dưới ánh sáng tím.

3. Khu vực sử dụng:

  • Thẻ MasterCard được ưu tiên sử dụng ở châu Mỹ nhiều hơn.
  • Còn thẻ VISA thường được sử dụng nhiều ở châu Á.

 

Đang tải bình luận,....
Visa Du Học Mỹ

Visa Du Học Mỹ

Dành thời gian nghiên cứu các thông tin về du học Mỹ trong bài viết này cộng thêm sự hỗ trợ của Vietfoot Travel, quá trình chuẩn bị hồ sơ, viết luận, xây dựng kế hoạch học tập và xin visa thì chắc chắn giấc mơ nước Mỹ nắm chắc trong tầm tay.

CẨM NANG DU LỊCH

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, một kỳ nghỉ thư giãn và thoải mái là điều rất cần thiết, Vietfoot travel hy vọng với những gợi ý nhỏ này, bạn sẽ tìm được cho mình một địa điểm đến thích hợp cho những ngày nghỉ của mình sắp tới. Hãy tận hưởng thật thoải mái trong những ngày nghỉ để bắt đầu công việc một cách hiệu quả bạn nhé !
CHÂU ÂU
CHÂU ÂU
CHÂU MỸ
CHÂU MỸ
ÚC
ÚC
ANH
ANH
CHÂU Á
CHÂU Á

Giảm đến 5% cho chuyến đi tiếp theo

Điều quan trọng không nằm ở nơi ta đến mà là đi cùng với ai!