vietfoottravel.vn

Thứ 3 | 14/09/2021 - Lượt xem: 549

Phú Quốc Chính Thức Đón Khách Quốc Tế Từ Tháng 10 Năm Nay

 

Chiều 10/09, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có quyết định đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Kế Hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

 
Phú Quốc Vietfoot travel
 

Kế Hoạch Đón Khách Du Lịch Phú Quốc

 

Theo dự tính trong 3 tháng đầu Phú Quốc dự kiến đón từ 2.000 – 3.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê chuyến. Từ tháng thứ 4, sau khi đã có đánh giá tổng quan ở giai đoạn 1 có thể triển khai đón khách thông qua các chuyến bay thương mại, Phú Quốc sẽ đón từ 5.000 – 10.000 khách/tháng. Trong 6 tháng thí điểm, lãnh đạo ngành du lịch ước lượng Phú Quốc có thể đón từ 25.000 – 40.000 khách du lịch quốc tế. 

 

Du Lịch Phú Quốc Đảm Bảo Các Quy Định An Toàn Phòng Tránh Dịch

 

Khách quốc tế được tham gia hoạt động thí điểm khi có chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền công nhận, thời gian tiêm mũi 2 cách ngày nhập cảnh vào Việt Nam ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng.  Nếu là bệnh nhân đã từng mắc Covid – 19, phải có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc khỏi bệnh đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng. Đồng thời, khách du lịch phải có chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid – 19 trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

 

Cách Thức Nhập Cảnh Vào Việt Nam 

 

Khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không, thông qua các chuyến bay thương mại hoặc các chuyến bay charter theo hình thức thuê trọn gói dịch vụ. Để thực hiện việc thí điểm, Bộ yêu cầu tỉnh Kiên Giang cần sẵn sàng các nguồn nhân lực, vật lực, trang thiết bị vật tư y tế, tăng cường năng lực và khả năng xét nghiệm, tổ chức các phương án an toàn phòng chống dịch bệnh và xử lý các sự cố phát sinh tại địa phương.
 

Có thể mở lại chuyến bay thương mại quốc tế từ đầu tháng 8 | VTV.VN
 

Chính Sách, Định Hướng Du Lịch Phú Quốc Trong Thời Gian Tới

 

Theo kế hoạch, sẽ lựa chọn các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và các cơ sở dịch vụ đủ điều kiện tham gia thí điểm đón khách du lịch. Tổ chức kế hoạch cụ thể cho địa phương áp dụng thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc và triển khai thực hiện. Đồng thời, tổ chức các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh liên quan đến việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.  Nếu kế hoạch thí điểm được áp dụng thì Phú Quốc sẽ là địa phương đầu tiên được đón khách quốc tế kể từ tháng 4 năm 2020 khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 bùng phát. Đây được coi là bước khởi đầu cho việc khôi phục ngành du lịch của nước ta. 

 

Đang tải bình luận,....
Định Cư Grenada

Định Cư Grenada

Là một quốc đảo không có biên giới chính thức với bất kỳ quốc gia nào khác và được biết đến với cái tên gọi là “Hòn đảo của gia vị”, Grenada là một trong những hòn đảo tuyệt đẹp nhất ở Tây Ấn. Nơi đây luôn hấp dẫn du khách bởi nét đẹp hoang sơ với những ngọn núi dốc đứng, những vườn cây gia vị xanh tốt, hay lối kiến trúc độc đáo,… 

CẨM NANG DU LỊCH

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, một kỳ nghỉ thư giãn và thoải mái là điều rất cần thiết, Vietfoot travel hy vọng với những gợi ý nhỏ này, bạn sẽ tìm được cho mình một địa điểm đến thích hợp cho những ngày nghỉ của mình sắp tới. Hãy tận hưởng thật thoải mái trong những ngày nghỉ để bắt đầu công việc một cách hiệu quả bạn nhé !
CHÂU ÂU
CHÂU ÂU
CHÂU MỸ
CHÂU MỸ
ÚC
ÚC
ANH
ANH
CHÂU Á
CHÂU Á

Giảm đến 5% cho chuyến đi tiếp theo

Điều quan trọng không nằm ở nơi ta đến mà là đi cùng với ai!