💥Đến với nước Ý – Đất nước của những điều tuyệt vời💥
 
👉Opera, hội hoạ, ẩm thực, thiên nhiên lộng lẫy, kiến trúc thăng hoa, thời trang sành điệu, không chỉ vậy, Ý còn là đất nước hội tụ những trường đại học cổ kính nhất châu Âu.
Có xòe hết 10 ngón tay vẫn chưa đếm hết những điều tuyệt vời, mà có xòe thêm ngón chân nữa cũng chắc gì đã đủ để kể về những điều thú vị ở Ý: bóng đá, điện ảnh, các danh lam thắng cảnh, chưa kể ô tô sang, xe máy sành điệu, pizza, cà phê, kem ở chỗ nào cũng ngon và trai xinh gái đẹp lại còn lãng mạn nữa…
Nói như thế để thấy rằng, nước Ý, thật sự là một điểm đến đáng chọn cho bạn ngay từ hôm nay.
 
Điểm qua những điều tuyệt vời bạn phải khám phá ở nước Ý ngay nào!
 
1. Các di sản được Unesco công nhận
 
Ý được biết đến là đất nước với hơn 50 di sản thiên nhiên và văn hoá, kiến trúc nổi bật của thế giới.
 
2. Thiên nhiên tươi đẹp
Đọc danh sách những điểm nhất định bạn phải đến lúc nào cũng là Venice, Floren, Cinqueterre. Khổ nỗi đi mấy chỗ đấy về lại thôi thúc muốn quay lại lần nữa.
 
3. Thời tiết đẹp
 
Thật khó tả, cái cảm giác mắt nhìn bầu trời xanh ngắt, tai nghe sóng biển rì rào, da ấm nóng dưới nắng mặt trời vàng óng… mà chỉ dùng lời thì quả là nhiệm vụ bất khả thi. Thời tiết ở Ý là cái gì đó khiến mọi tín đồ du lịch đều phải ngả mình hưởng thụ và chỉ muốn hòa vào nhịp đập của cuộc sống nơi đây.
 
4. Ẩm thực
Không cần phải bàn cãi, ẩm thực Ý thì quá nổi tiếng rồi, chả thế mà mấy từ tiếng Ý dài loằng ngoằng như: spaghetti, espresso… ở nước nào người ta cũng biết. Còn gì tuyệt vời hơn là đến tận nơi và tận hưởng phiên bản gốc, đúng không nào?
 
5. Kinh đô thời trang thế giới
 
Là nơi sản sinh ra rất nhiều thương hiệu thời trang đình đám, những nhà thiết kế tài danh. Ý luôn là cái nôi của thời trang nói riêng và nền nghệ thuật nói chung. Đến Ý là sẽ đắm chìm trong cái đẹp, cái đẹp của thời trang, của con người và của cả một nền văn hoá.
 
6. Các lễ hội
Với lịch sử lâu đời và một nền văn hóa đa dạng, Ý có rất nhiều lễ hội đặc sắc mà điển hình là Carnevale ở Venice.
 
7. Thiết kế công nghiệp
 
Các sản phẩm của Ý vừa tốt, vừa bền mà lại sành điệu. Cứ điểm mặt các dòng xe sang trọng như: Ferrari, Lamborghini, Maserati… hay đơn giản hơn là các dòng xe máy quen thuộc như Vespa, Ducati… là đủ hình dung được sức ảnh hưởng của nó đến thế giới như thế nào!
 
 
8. Các trường Đại học Ý
 
Trường ĐH cổ nhất châu Âu chính là của Ý. Hãy tưởng tượng bạn sẽ sống những năm tháng đẹp nhất và quan trọng nhất của thời sinh viên trong một môi trường giáo dục có bề dày lịch sử, có chất lượng cao và nhất là ở một nước với bao điều tuyệt vời kể trên.
 
9. Ngôn ngữ
 
Tiếng Ý là thứ tiếng của tình yêu, của nghệ thuật, của sáng tạo. Bạn có biết tiếng Ý là ngôn ngữ được học nhiều thứ 4 trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Trung Quốc.