vietfoottravel.vn

Thứ 5 | 06/05/2021 - Lượt xem: 696

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Của Mẹ

Bên cạnh Lễ Vu Lan truyền thống, những năm gần đây Ngày của Mẹ dần trở thành một ngày lễ được quan tâm. Ngày của Mẹ ( Mother’s Day ) được tổ chức hàng năm trên Thế  giới vào ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Với những ai ngại bày tỏ thì ngày này chính là dịp để tri ân hay đơn giản là trở về bên mẹ.
 

Nguồn Gốc Ngày Của Mẹ
Ngày của Mẹ được khởi nguồn vào thời kỳ Hy Lạp và La Mã. Lễ hội tri ân mẹ được tổ chức thường niên vào mùa xuân và người Hy Lạp thời đó cúng tế cho các nữ thần, đặc biệt là thần Rhea- Mẹ của nhiều vị thần trong Thần thoại Hy Lạp.Cổ sử La Mã tổ chức lễ hội mùa xuân Hilaria tưởng nhớ mẫu chúa Cybele vào 15 tháng 3.Tuy nhiên do khá tốn kém và thường kéo dài nên đã phải khép lại ngay sau đó. 
Sau một thời gian dài bị bỏ quên, Ngày của Mẹ ( Mother’s Day ) được khởi xướng ở nước Mỹ nhờ hai người phụ nữ là Ann Reeves Jarvis và con gái là Ann Marie Jarvis. Hai người lập ra nhóm có tên gọi “ Ngày của tình Mẹ “ với mong muốn gắn kết tình cảm gia đình. Bà muốn tổ chức một ngày đặc biệt hàng năm để ghi nhớ kỷ niệm về những người mẹ nhưng bà đã mất trước khi hoàn thành được điều đó. Về sau con gái của bà đã đề nghị Thượng nghị viện Mỹ tổ chức Ngày của Mẹ trên toàn quốc nhằm hoàn thành tâm nguyện của mẹ. “Ngày của Mẹ” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1908 và đến năm 1911 thì được tổ chức hầu hết tại các tiểu bang của Hoa Kỳ. Cuối cùng vào ngày 8/5/1914, quyết định ấn định ngày Chủ nhật thứ hai của tháng Năm làm Ngày của Mẹ.

Ý Nghĩa Của Ngày Của Mẹ
Anna Jarvis cho rằng Ngày của Mẹ là ngày để mỗi người nên dành thời gian ở bên mẹ và nói những lời cảm ơn đối với đấng sinh thành và dưỡng dục mình. Mẹ là người phụ nữ tốt nhất nên đừng ngại nói lời yêu thương nhé!
Ngày nay, “ Ngày của Mẹ” đã và đang lan tỏa ra khắp các quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Sự biết ơn của những đứa con được thể hiện qua từng câu chúc, những món quà nhỏ xinh, dù là vật chất hay tinh thần đều thể hiện tấm lòng và mong muốn mẹ được hạnh phúc.

Đang tải bình luận,....

CẨM NANG DU LỊCH

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, một kỳ nghỉ thư giãn và thoải mái là điều rất cần thiết, Vietfoot travel hy vọng với những gợi ý nhỏ này, bạn sẽ tìm được cho mình một địa điểm đến thích hợp cho những ngày nghỉ của mình sắp tới. Hãy tận hưởng thật thoải mái trong những ngày nghỉ để bắt đầu công việc một cách hiệu quả bạn nhé !
CHÂU ÂU
CHÂU ÂU
CHÂU MỸ
CHÂU MỸ
ÚC
ÚC
ANH
ANH
CHÂU Á
CHÂU Á

Giảm đến 5% cho chuyến đi tiếp theo

Điều quan trọng không nằm ở nơi ta đến mà là đi cùng với ai!