vietfoottravel.vn

Thứ 2 | 05/04/2021 - Lượt xem: 1647

Nam Định – Cội Nguồn Của Công Giáo Việt Nam

Nam Định luôn được biết đến là nơi mà đạo Công giáo bắt nguồn và phát triển mạnh mẽ nhất cả nước. Đây không chỉ là nơi đầu tiên ở Việt Nam đạo được truyền bá, nơi đây còn được mệnh danh là mảnh đất của những nhà thờ với kiến trúc Gothic cổ kính đẹp lung linh. Đây sẽ là địa điểm tuyệt với cho một chuyến du lịch sinh thái để tìm để tìm về miền quê xứ đạo của mình.
 

cong-giao-nam-dinh

Con Người Xứ Đạo

Đây là địa phương có tỉ lệ người dân theo đạo rất cao, 60-90% tùy từng huyện, người dân nơi đây luôn bận rộn với tâm linh, sống tốt đời đẹp đạo. Tất cả các tu sĩ, những bậc chức sắc hay cả những người dân bình thường cũng luôn ý thức được trách nghiệm giữ gìn truyền thống tôn giáo đóng góp cho xã hội, yêu thương đùm bọc lẫn nhau qua nhiều hoạt động ý nghĩa về vật chất cũng như tinh thần.

Nhà Thờ - Nét Độc Đáo

Nam Định trở thành mảnh đất của những nhà thờ với hơn 600 nhà thờ lớn nhỏ khác nhau. Nam Định nhiều nhà thờ đến nỗi ở những vùng theo Công Giáo thì hầu như mỗi làng sẽ có mọt giáo xứ riêng, một nhà thờ riêng.

 
nha-tho-cong-giao-nam-dinh
 

Những Nhà Thờ Tiêu Biểu Ở Nam Định

Một số nhà thờ đẹp nổi tiếng của Nam Định có thể kể đến như nhà thờ Bùi Chu, nhà thờ Phú Nhai, nhà thờ Trung Linh, Nhà thờ Hưng Nghĩa, nhà thờ Quần Phương… và cả nhà thờ đổ Hải Lí tuy không còn được sử dụng nhưng vẫn là một địa điểm nổi tiếng vì vẻ đẹp và ý nghĩa của mình.

 
nha-tho-bui-chu
 
Những Dịp Lễ Lớn Hằng Năm

Xứ đạo nơi đây còn nổi bật với những ngày lễ, dịp lễ lớn của người Công Giáo. Vì là vùng Công giáo nên nơi đây cũng tổ chức và cử hành những ngày lễ lớn trong năm theo lịch của Giáo hội như ngày lễ giáng sinh (24-15/12), dịp lễ phục sinh (tháng 4), lễ Chúa lên trời (được cử hành sau 40 ngày kể từ lễ phục sinh), lễ Đức mẹ hồn xác lên trời (15-8) hay lễ các Thánh (1-11), …
 

nha-tho-nam-dinh

Ngoài những ngày lễ chung của Giáo hội thì các Giáo xứ nơi đây còn có những ngày lễ đặc biệt khác như ngày lễ kính các Thánh quan thầy của các Giáo xứ, Giáo họ hay những tuần chầu Chúa thánh thể luân phiên giữa các Giáo xứ trong giáo phận. Đặc biệt là ở Giáo Phận Bùi Chu có hai dịp lễ lớn trong năm, thu hút các tín hữu toàn Giáo phận về dự lễ và cầu nguyện. Đó là lễ kính Thánh Đa-minh, quan thầy đệ nhị của Giáo Phận, được tổ chức vào ngày 8-8 hàng năm tại quảng trường nhà thờ chính tòa Bùi Chu. Và ngày lễ thứ hai là lễ Đức mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội, quan thầy đệ nhất của Giáo Phận, được tổ chức vào ngày 8-12 hàng năm tại quảng trường vương cung thánh đường Phú Nhai.

Đang tải bình luận,....
Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Định Từ A - Z

Kinh Nghiệm Du Lịch Nam Định Từ A - Z

Là một tỉnh nằm cách thủ đô Hà Nội 90km, vùng đất Nam Định mang đậm bản sắc dân tộc cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp.

5 Mẹo Nhỏ Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

5 Mẹo Nhỏ Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ

Nhu cầu tự đặt các chương trình, combo du lịch ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện tại. Vậy bạn đã biết làm thế nào để có cho mình một vé máy bay giá rẻ đúng thời điểm chưa? Hãy cùng Vietfoot Travel bỏ túi 5 mẹo nhỏ hữu ích sau, để gia đình , bạn bè có một chuyến du lịch ngon - bổ - rẻ nhé!

X

 

X

 

X

 

Kinh Nghiệm Du Lịch Quy Nhơn 2021 Tự Túc

Kinh Nghiệm Du Lịch Quy Nhơn 2021 Tự Túc

Quy Nhơn là một thành phố lớn ven biển miền Trung Việt Nam và là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định, Việt Nam.

Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa 2021 Từ A Đến Z

Kinh Nghiệm Du Lịch Sapa 2021 Từ A Đến Z

Sapa là một thị xã vùng cao Tây Bắc của tỉnh Lào Cai. Nằm ở độ cao 1600m so với mực nước biển, cách thành phố Lào Cai 38 km và 376 km tính từ Hà Nội

CẨM NANG DU LỊCH

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, một kỳ nghỉ thư giãn và thoải mái là điều rất cần thiết, Vietfoot travel hy vọng với những gợi ý nhỏ này, bạn sẽ tìm được cho mình một địa điểm đến thích hợp cho những ngày nghỉ của mình sắp tới. Hãy tận hưởng thật thoải mái trong những ngày nghỉ để bắt đầu công việc một cách hiệu quả bạn nhé !
CHÂU ÂU
CHÂU ÂU
CHÂU MỸ
CHÂU MỸ
ÚC
ÚC
ANH
ANH
CHÂU Á
CHÂU Á

Giảm đến 5% cho chuyến đi tiếp theo

Điều quan trọng không nằm ở nơi ta đến mà là đi cùng với ai!