vietfoottravel.vn

Thứ 6 | 23/04/2021 - Lượt xem: 1876

Văn Hóa Trung Quốc

Văn hóa Trung Quốc bao gồm tất cả các giá trị vật chất – tinh thần được người dân Trung Quốc đúc kết, sáng tạo và gìn giữ hơn 5.000 năm lịch sử của mình. Khi nhắc tới Trung Quốc thì chúng ta không thể bỏ qua 10 tinh hoa đặc sắc sau đây:

Kinh Kịch

Kinh kịch gắn bó với nền văn hóa Trung Quốc theo chiều dài 5.000 năm lịch sử. Đó là sự kết hợp, hội tụ tinh hoa văn hóa, trí thông tuệ trong lịch sử. Cũng có thể nói rằng đây là nền móng, gốc rễ của văn hóa Trung Quốc và là nhân tố phát triển nhân học sau này.
 

kinh kich
 

Đạo Đức Kinh

Đạo Đức Kinh chính là cội nguồn của 3 tư tưởng triết học Đạo Gia: Đạo Đức Kinh – Kinh Dịch – Luận Ngữ. Đây được coi là bộ ba tư tưởng có ảnh hưởng vô cùng lớn.
 

dao duc kinh

Trung Y

Trung Y là nền y học truyền thống lâu đời của Trung Quốc, còn có cách gọi khác là Hán Y. Hán Y được bắt nguồn từ mọi nền tảng cội nguồn của Trung Y với tên “ Hoàng Đế nội kinh ”. Phần này là nền tảng quan trong, kinh điển nhất của Trung Quốc.
 

trung y trung quoc

Y Phục

Y Phục hay còn gọi là Hán Phục, là trang phục chủ yếu của người Hán (dân tộc lớn nhất Trung Quốc ). Hán phục được biết đến với những bộ cánh lung linh, kết hợp màu sắc tinh tế, nhiều chi tiết, họa tiết tinh tế. Tất cả Hán Phục có nguồn gốc từ thời Tam Hoàng Ngũ Đế.
 

y phuc trung quoc

Kỹ Thuật Chế Biến Trà

Việc trồng, sấy và pha trà đều được bắt nguồn từ Trung Quốc và được phát triển phổ biến trên toàn Thế giới. Trà đạo là nghệ thuật thưởng thức trà, được toàn thế giới biết tới và thu hút nhiều tín đồ theo học. Trà được phát hiện có tại Trung Quốc từ 7.000 năm về trước, từ thời Đại Thần Nông.
 

tra trung quoc
 

Kỹ Nghệ Chế Tác Đồ Sứ

Trung Quốc là quê hương của gốm sứ. Chính vì vậy, cái tên “ China ” được sử dụng là tên gọi tiếng anh của Trung Quốc (China còn có ý nghĩa là gốm sứ). Ngoài ra kỹ thuật chế tạo gốm sứ của Trung Quốc còn được truyền bá ra khắp Thế giới, đóng góp to lớn vào nền văn hóa của Trung Quốc.
 

do su trung quoc

Tơ Lụa

Tơ lụa ra đời từ rất sớm Trung Quốc, tơ lụa của Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới. Chất lượng, màu sắc đều thuyết phục được những vị khách khó tính nhất. Người phát minh ra tơ lụa chính là phu nhân của Hiên Viên Hoàng Đế, được xưng danh với tên “Nhân văn nữ tổ ”.
 

to lua trung quoc

Thư Pháp

Một bộ môn nghệ thuật khác của Trung Quốc được thế giới biết đến là Thư Pháp. Dưới thời nhà Ân có “ Giáp cốt văn ”, thời nhà Chu có “ Kim văn ”, thời nhà Tần nổi tiếng với chữ “ Triện ”,….. Cứ như vậy, qua mỗi thời đại lịch sử Trung Quốc thì thư pháp lại phát triển hoàn thiện hơn và không ngừng lớn mạnh theo thời gian năm tháng.
 

thu phap trung quoc

Đàn Cổ, Âm Nhạc Dân Tộc

Đàn cổ của Trung Quốc hay còn có tên khác là Ngọc Cầm, là một nhạc cụ cổ đại nhất Trung Quốc. Từ thời của Khổng Tử, nhạc cụ này đã rất được ưa chuộng và thịnh hành khắp Trung Quốc. Ước tính Ngọc Cầm đã có niên đại trên 4.000 năm tuổi.
 

co cam
 

Võ Thuật

Trung Quốc được coi là cái nôi của võ thuật, từ đời thật cho đến phim ảnh, tất cả đều toát lên vẻ đẹp, nét đặc trưng văn hóa Trung Quốc trong đó. Trong đó có những bộ phim nổi tiếng đã đưa võ thuật Trung Quốc được biết đến nhiều hơn như: Vịnh Xuân Quyền, Thiếu Lâm Tự, Diệp Vấn,….
 

vo thuat trung quoc

---------------------------------------
Trụ sở chính: VIETFOOT TRAVEL - Toà nhà Lotus West Lake Building 
Đ/c: số 16 ngõ 71 Trịnh Công Sơn – Tây Hồ - Hà Nội 
Hotline: 0987375946 - 0936368986 - 0913083876 
Website: https://vietfoottravel.vn
Email: info@vietfoottravel.com - visa@vietfoottravel.com

Đang tải bình luận,....
NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CẮM TRẠI LÝ TƯỞNG QUANH HÀ NỘI

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CẮM TRẠI LÝ TƯỞNG QUANH HÀ NỘI

Bạn đang muốn tìm một địa điểm để cùng gia đình đi nghỉ dưỡng sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng nhưng quỹ ngày nghỉ lại không có nhiều? Hãy để Vietfoot Travel gợi ý cho bạn một số địa điểm cắm trại ngay gần kề Hà Nội nhé!

XU HƯỚNG DU LỊCH CHÂU ÂU MỚI TRONG NĂM 2023

XU HƯỚNG DU LỊCH CHÂU ÂU MỚI TRONG NĂM 2023

Trong giai đoạn hiện tại sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Du khách quốc tế có thể du lịch châu Âu và không chịu bất kỳ quy định hạn chế nào khi xuất nhập cảnh tại đây.

CẨM NANG DU LỊCH

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, một kỳ nghỉ thư giãn và thoải mái là điều rất cần thiết, Vietfoot travel hy vọng với những gợi ý nhỏ này, bạn sẽ tìm được cho mình một địa điểm đến thích hợp cho những ngày nghỉ của mình sắp tới. Hãy tận hưởng thật thoải mái trong những ngày nghỉ để bắt đầu công việc một cách hiệu quả bạn nhé !
CHÂU ÂU
CHÂU ÂU
CHÂU MỸ
CHÂU MỸ
ÚC
ÚC
ANH
ANH
CHÂU Á
CHÂU Á

Giảm đến 5% cho chuyến đi tiếp theo

Điều quan trọng không nằm ở nơi ta đến mà là đi cùng với ai!