vietfoottravel.vn

Thứ 6 | 08/10/2021 - Lượt xem: 488

Hội Chiếu Vaccine Và Những Điều Cần Biết Cho Người Đam Mê Du Lịch

“Hộ chiếu vaccine” được xem là hướng đi mới giúp nối lại các đường bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, thương mại và vực dậy các nền kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng để các quốc gia có thể nhanh chóng, an toàn mở cửa giao lưu với thế giới, từng bước phục hồi các ngành du lịch, hàng không, thương mại đầu tư. Ngay bây giờ, Vietfoot Travel sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về hộ chiếu vaccine nhé.

Hộ Chiếu Vaccine Là Gì?

Hộ chiếu vaccine là giấy chứng minh người sở hữu đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Nó được coi như một chứng chỉ xác nhận rằng người sở hữu hộ chiếu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine theo quy định, hay đã phục hồi sau khi nhiễm Covid-19, là người khỏe mạnh và có lợi thế hơn khi xin visa để di chuyển đến những quốc gia khác. Với hộ chiếu vaccine, bạn có thể đi nước ngoài với những mục đích hợp pháp.

Công Dụng Của Hộ Chiếu Vaccine

Sự ra đời của hộ chiếu vaccine vào tháng 12/2020 đã mở ra một con đường mới cho ngành kinh tế, hy vọng rằng việc cấp hộ chiếu vaccine có thể giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế thế giới nói chung và hướng đi mới cho ngành du lịch và lữ hành nói riêng. 

Việc tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ tạo đủ khả năng miễn dịch và tránh lây truyền, khi tiêm đủ liều vaccine sẽ cho phép người dân được xuất nhập cảnh qua biên giới mà không phải thực hiện các yêu cầu xét nghiệm kiểm dịch và thử nghiệm kéo dài.

Hộ chiếu vaccine cung cấp những thông tin chính xác có thể được sử dụng để minh chứng rằng một người đã tiêm đủ số mũi vaccine phòng, chống COVID-19, đủ 2 mũi theo đúng quy định của nhà sản xuất và cơ quan quản lý nhà nước về vaccine. Hộ chiếu vaccine được cung cấp cho người dân có thể ở dạng giấy chứng nhận hoặc dạng thẻ, app công nghệ,… tùy theo tính chất công việc của người sử dụng.

Ưu điểm của hộ chiếu vaccine đó là giúp cho việc quản lý, kiểm soát của các cơ quan y tế thực hiện một cách dễ dàng, thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe của chính bản thân mình.

Đối Tượng Được Cấp Hộ Chiếu Vaccine

Hiện nay, chưa có thông tin chính thức về việc Việt Nam sẽ cấp loại hộ chiếu này. Tuy nhiên, hộ chiếu vaccine được xem là phương tiện giúp cho việc nối lại kinh tế và hoạt động đi lại nhanh chóng hơn. Đồng thời, các quốc gia vẫn kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid một cách chặt chẽ và an toàn, đảm bảo vừa an toàn cho người dân vừa khôi phục nền kinh tế.

Việc cấp hộ chiếu vaccine rộng rãi cho người dân vẫn đang được xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng. Bởi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, sự xuất hiện của các biến chủng cũng như tác dụng của vaccine với sự biến chủng của virus Covid-19 là chưa thể chắc chắn được. 

Vì vậy, các đối tượng được ưu tiên trong việc cấp hộ chiếu vaccine đó là những người sản xuất kinh tế, thương nhân, thương gia và những công dân Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài có mong muốn về nước với mục đích hợp pháp.

Sau khi được các cơ quan liên quan kiểm tra thông tin rằng những đối tượng trên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, loại vaccine sử dụng được cơ quan y tế công nhận thì hộ chiếu sẽ được cấp và có hiệu lực. Bên cạnh các đối tượng nêu trên, Bộ Y Tế cũng đang xem xét về việc ra quyết định cấp hộ chiếu vaccine cho những người nước ngoài đến Việt Nam với mục đích kinh tế, giao thương, giao lưu thúc đẩy kinh tế và du lịch của đất nước.

6 loại vaccine được WHO cộng nhận đã được cấp phép tại Việt Nam Vaccine COVID-19

  • Vaccine AstraZeneca ( xuất xứ Anh Quốc )
  • Vaccine Gam-COVID-Vac ( xuất xứ Nga )
  • Vaccine Vero Cell của Sinopharm ( xuất xứ Trung Quốc )
  • Vaccine Comirnaty của Pfizer/BioNTech ( xuất xứ Hoa Kỳ )
  • Vaccine Spikevax ( xuất xứ Tây Ban Nha )
  • COVID-19 vaccine Janssen ( xuất xứ Bỉ & Hà Lan )
Đang tải bình luận,....
Canada Chính Thức Mở Biên Giới, Đón Khách Du Lịch Quay Lại Từ Đầu Tháng 8

Canada Chính Thức Mở Biên Giới, Đón Khách Du Lịch Quay Lại Từ Đầu Tháng 8

Canada đã đồng ý cho công dân Hoa Kỳ và những người thường chú đến từ Hoa Kỳ từ ngày 9 tháng 8, khách du lịch không cần thực hiện cách ly tại khách sạn. Biên giới cũng sẽ mở cửa trở lại cho du khách được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các nước vào ngày 7/9/2021. 

CẨM NANG DU LỊCH

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, một kỳ nghỉ thư giãn và thoải mái là điều rất cần thiết, Vietfoot travel hy vọng với những gợi ý nhỏ này, bạn sẽ tìm được cho mình một địa điểm đến thích hợp cho những ngày nghỉ của mình sắp tới. Hãy tận hưởng thật thoải mái trong những ngày nghỉ để bắt đầu công việc một cách hiệu quả bạn nhé !
CHÂU ÂU
CHÂU ÂU
CHÂU MỸ
CHÂU MỸ
ÚC
ÚC
ANH
ANH
CHÂU Á
CHÂU Á

Giảm đến 5% cho chuyến đi tiếp theo

Điều quan trọng không nằm ở nơi ta đến mà là đi cùng với ai!