vietfoottravel.vn

Thứ 5 | 30/07/2020 - Lượt xem: 1669
Đặc sản mật ong Bạc hà Hà Giang

Cây Bạc hà là một cây thuốc nam quý, mọc hoang và phân bố trên khắp vùng Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang. Hoa Bạc hà có màu tím hồng, nở vào độ từ tháng 9 tới tháng 12 âm lịch, mùa hoa Bạc hà nở rộ tạo nên một màu rực rỡ như tô điểm thêm vẻ đẹp hùng vĩ của Cao nguyên Đồng Văn, đó cũng là lúc những bầy ong đua nhau đi lấy mật về tổ để chắt lọc ra từng giọt mật quý giá cho đời …

Mật ong Bạc hà Hà Giang là một sản vật độc đáo, một thứ quà tặng mà bất cứ ai lên đây cũng muốn tìm mua, không chỉ bởi vị ngọt đậm đà, êm dịu, thơm ngon, bổ dưỡng và mùi hương đặc biệt, mà hơn hết đó chính là thứ tinh tuý từ miền núi đá.

Nghề nuôi ong lấy mật của đồng bào nơi đây đã có từ nhiều đời nay, mỗi gia đình đều có vài ba tổ ong để nuôi lấy mật làm thuốc và làm bán vào các dịp lễ Tết. Ngày nay, du lịch trên Cao nguyên đá đang phát triển khởi sắc, mật ong Bạc hà là thứ quà tặng độc đáo và hấp dẫn đối với nhiều du khách khi đến với Cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang.

Đang tải bình luận,....
Hành Trình Di Sản Miền Trung Có Gì ?

Hành Trình Di Sản Miền Trung Có Gì ?

Hành trình di sản miền Trung cùng những điểm đến có cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp và những giá trị văn hóa lịch sử giàu giá trị truyền thống
X

 

X

 

Du Lịch Cần Thơ Có Gì Thú Vị ?

Du Lịch Cần Thơ Có Gì Thú Vị ?

Nếu bạn đã chán việc đi biển, đi núi thì tại sao bạn  không thử tìm về với vùng sông nước miền Tây, nơi có những khung cảnh yên bình, người dân hiền lành, chất phác vã những miệt vườn rộng lớn trĩu quả.
X

 

X

 

X

 

CẨM NANG DU LỊCH

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, một kỳ nghỉ thư giãn và thoải mái là điều rất cần thiết, Vietfoot travel hy vọng với những gợi ý nhỏ này, bạn sẽ tìm được cho mình một địa điểm đến thích hợp cho những ngày nghỉ của mình sắp tới. Hãy tận hưởng thật thoải mái trong những ngày nghỉ để bắt đầu công việc một cách hiệu quả bạn nhé !
CHÂU ÂU
CHÂU ÂU
CHÂU MỸ
CHÂU MỸ
ÚC
ÚC
ANH
ANH
CHÂU Á
CHÂU Á

Giảm đến 5% cho chuyến đi tiếp theo

Điều quan trọng không nằm ở nơi ta đến mà là đi cùng với ai!