vietfoottravel.vn

Thứ 5 | 26/12/2019 - Lượt xem: 1182
1. Là bảo tàng có bề dày lịch sử đứng đầu thế giới
Năm 1983, Louvre được thiết kế theo hình dáng của Kim tự tháp nằm giữa sân Napoleon theo yêu cầu của tổng thống Pháp François Mitterrand. Trong suốt 500 năm Louvre đã từng bị phá hủy không ít lần, nhưng người dân Pháp vẫn kiên trì xây dựng lại và khiến nơi đây ngày càng mang vẻ đẹp thanh lịch và tao nhã hơn.


Vẻ đẹp phản chiếu của bảo tàng được thiết kế theo hình dáng của Kim tự tháp nằm giữa sân Napoleon
 
2. Louvre từng là cung điện của nhiều triều đại Pháp
Lúc đầu công tình này chỉ là 1 pháo đài được vua Philippe II Auguste cho xây dựng nhằm bảo vệ Paris trước sự tấn công của quân Viking. Trải qua nhiều thăng trầm và biến cố trong lịch sử, Louvre trở thành nơi lui tới và sinh sống của nhiều hoàng đế như: vua Francois I (1494 - 1547), nữ hoàng Catherin de Medicis (1573 - 1642), hoàng đế Napoleon Bonerpart (1769 - 1821), vua Louis XIV (1638 - 1643), hoàng đế Napoleon Bonerpart… Đặc biệt vua Henry IV rất yêu thích nơi này.
 

Bên trong thiết kế hình kim tự tháp
 
3. Bảo tàng Louvre sở hữu bộ sưu tập khổng lồ mà bất kì người yêu nghệ thuật nào trên thế giới cũng muốn một lần được chiêm ngưỡng
Tại đây trưng bày đến 75 nghìn hiện vật, trong đó có đến 6.000 bức họa tuyệt tác của các danh họa nổi tiếng thế giới. Bảo tàng được phia chia thành 7 khu riêng biệt và trưng bày các cổ vật theo trình tự thời gian lịch sử nhất định.


Bảo tàng Louvre sở hữu bộ sưu tập khổng lồ
 
4. Louvre là bảo tàng có lượng du khách đến tham quan nhiều nhất thế giới
Bởi đây là nơi lưu giữ nhiều giá trị nghệ thuật, đặc biệt với bức tranh “khét tiếng” Nàng Moinalisa của danh họa Leonardo da Vinci, cùng những tác phẩm điêu khắc danh giá như: Nike, tượng Vệ nữ Milo, Victory, Samothrace….
Sau thành công của tiểu thuyết Mật mã da Vinci của nhà văn Dan Brown, số lượng du khách đến thăm quan tăng đột biến. Năm 2011 trung bình mỗi ngày có đến 22.000 người đến tham quan Louvre. Với số lượng du khách tham quan đông đảo, hằng năm Louvre thu về một lượng doanh thu không hề nhỏ.


Bức họa Nàng Moinalisa của danh họa Leonardo da Vinci
 
5. Louvre chính là một cung điện phát sáng
Trong bảo tàng có sử dụng đến 3.200 bóng đèn led, khi bầu trời về đêm, Louvre trở thành một công trình tỏa sáng hùng vỹ giữa lòng Paris. Điều đặc biệt là toàn bộ hệ thống chiếu sáng bên ngoài bảo tàng đều sử dụng năng lượng mặt trời nhằm tạo sự thân thiện và bảo vệ môi trường.
 
Trong bảo tàng có sử dụng đến 3.200 bóng đèn led
Đang tải bình luận,....

CẨM NANG DU LỊCH

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, một kỳ nghỉ thư giãn và thoải mái là điều rất cần thiết, Vietfoot travel hy vọng với những gợi ý nhỏ này, bạn sẽ tìm được cho mình một địa điểm đến thích hợp cho những ngày nghỉ của mình sắp tới. Hãy tận hưởng thật thoải mái trong những ngày nghỉ để bắt đầu công việc một cách hiệu quả bạn nhé !
CHÂU ÂU
CHÂU ÂU
CHÂU MỸ
CHÂU MỸ
ÚC
ÚC
ANH
ANH
CHÂU Á
CHÂU Á

Giảm đến 5% cho chuyến đi tiếp theo

Điều quan trọng không nằm ở nơi ta đến mà là đi cùng với ai!