vietfoottravel.vn

Thứ 6 | 10/03/2023 - Lượt xem: 36
Trong số hàng trăm công trình bằng đá mà người Anh kế thừa từ thời cổ xưa, bãi đá cổ Stonehenge chiếm một vị trí đặc biệt với những khối đá có kích thước khổng lồ (một số khối nặng tới 45 tấn) và hình dạng bí hiểm (từ xa trông như những chiếc nanh lớn)...
Bãi đá Stonehenge có địa chỉ ở khu đồng hoang tọa lạc ở khu vực phía Tây làng Amusbawn, thuộc đồng bằng Salisbury miền Nam nước Anh. Địa điểm du lịch nước Anh này cách thủ đô London khoảng 137km về hướng Tây Nam. Nơi đây ấn tượng du khách với quần thể những cột đá cao lớn tạo thành vòng tròn độc đáo. Mỗi cột đá có độ cao khoảng 4m và rộng 2m, trọng lượng khoảng 30 tấn. 

Bãi đá Stonehenge nước Anh là địa điểm thu hút du khách hiện nay ở xứ sở sương mù, đây cũng là nơi bí ẩn được nhiều nhà khoa học lừng danh trên thế giới nghiên cứu. Hiện nay vẫn có nhiều câu hỏi được đặt ra về bãi đá này nhưng vẫn chưa được hóa giải. Một số ý kiến cho rằng, bãi đá cổ Stonehenge do người ngoài hành tinh xây dựng nên thì mới có địa hình độc đáo như vậy, vì với khả năng của người bình thường không thể làm như vậy được.
Để tạo nên công trình này con người phải vận chuyển những tảng đá cách dãy núi khoảng 200km bằng cách thả trôi sông hoặc kéo tời, lăn trượt. Điều bí ẩn là bằng cách nào con người có thể cắm những tảng đá khổng lồ này vào những hố sâu 1m và đục các lỗ rộng để đắp các rầm đá vững chắc hơn, không bị lún trong vài thiên niên kỷ.
Tại bãi đá cổ này có hai trận đá nhỏ với những cột đá có hình dạng vuông đủ kích thước tạo thành. Hầu hết những cột đá này đều có kích thước khoảng 7,8m và nặng khoảng 28 tấn. Cùng với đó là những xà đá nằm ngang trên các cột đá dựng đứng và bên trong là vòm đá gồm có 5 nhóm cột đá, 3 tháp đá tạo thành hình móng ngựa. Tất cả tạo nên một trận đá khổng lồ có miệng hình móng ngựa quay đầu về hướng mặt trời mọc vào tháng 5 Âm lịch hàng năm.

Các nghiên cứu cho biết, những tảng đá xanh tại bãi đá này được lấy từ núi Prezi cách nơi đây khoảng 200km. Chính vì vậy, giả thuyết người nguyên thủy di chuyển những khối đá nặng tới 50 tấn trong khoảng cách 200km như vậy là điều rất khó có thể xảy ra. 

Bãi đá cổ Stonehenge nước Anh do ai xây dựng vẫn đang là câu hỏi chưa tìm được lời giải đáp. Thêm vào đó, nét kiến trúc độc đáo và những điều bí ẩn chưa được giải mã về bãi đá cổ này đã thu hút du khách tham quan khi du lịch Anh nhất định phải tới bãi đá này một lần. Khám phá bãi đá cổ Stonehenge du khách sẽ được đi dạo, tận tay chạm vào những tảng đá khổng lồ và chụp hình làm kỷ niệm tại đây. 
Đang tải bình luận,....
Vietfoot Travel nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Vietfoot Travel nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Chiều 14-1-2022, Sở Du lịch thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2022. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh và nhiều đơn vị doanh nghiệp lữ hành.

Caravan Nam Định – Hành Trình – Khai Phá Đất Sơn Nam

Caravan Nam Định – Hành Trình – Khai Phá Đất Sơn Nam

Caravan “ Hành trình khai phá đất Sơn Nam” là hành trình do Vietfoot Travel phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Vgreen và Vista Hà Nội cùng sự hỗ trợ của Sở du lịch Nam Định.

Thông Báo Mở Cửa Thị Trường Châu Âu

Thông Báo Mở Cửa Thị Trường Châu Âu

THÔNG BÁO MỞ CỬA THỊ TRƯỜNG CHÂU ÂU: Sau thời gian dài tạm đóng cửa do dịch bệnh kéo dài, Vietfoot Travel chính thức mở cửa trở lại từ 21/02/2022

CẨM NANG DU LỊCH

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều lo toan, một kỳ nghỉ thư giãn và thoải mái là điều rất cần thiết, Vietfoot travel hy vọng với những gợi ý nhỏ này, bạn sẽ tìm được cho mình một địa điểm đến thích hợp cho những ngày nghỉ của mình sắp tới. Hãy tận hưởng thật thoải mái trong những ngày nghỉ để bắt đầu công việc một cách hiệu quả bạn nhé !
CHÂU ÂU
CHÂU ÂU
CHÂU MỸ
CHÂU MỸ
ÚC
ÚC
ANH
ANH
CHÂU Á
CHÂU Á

Giảm đến 5% cho chuyến đi tiếp theo

Điều quan trọng không nằm ở nơi ta đến mà là đi cùng với ai!