HÀNH HƯƠNG KHÁM PHÁ MIỀN ĐẤT THÁNH TẠI ISRAEL

MÃ TOUR: ISR-01

THỜI GIAN: 8 ngày 7 đêm

PHƯƠNG TIỆN: Máy bay

KHỞI HÀNH: 27/04

NƠI KHỞI HÀNH: Hà Nội

GIÁ TOUR TỪ: 55.900.000 đ

(Nhận nhiều ưu đãi khi đặt tour)

Du lịch Israel - Chương trình du lịch hành hương Israel 8 ngày miền đất thánh giá tốt 2016. Đến với vùng đất Thánh du lịch Israel, khách hành hương sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những kỳ quan thiên nhiên và những công trình kiến trúc độc đáo. Nơi đó, được cả thế giới biết đến như là mảnh đất quê hương của ba trong số năm tôn giáo lớn: Do Thái giáo, Kitô giáo và Hồi giáo. Có quá nhiều lý do khiến du khách tìm về du lịch Israel. Nơi đây có khí hậu tuyệt vời của...

NGÀY 01: HÀ NỘI ( HỒ CHÍ MINH )  – TEL AVIV                                                                               ( Ăn tối MB )

Buổi chiều: HDV và xe đón Quý khách tại điểm hẹn Hà Nội đưa đoàn ra sân bay Nội Bài làm thủ tục đáp chuyến bay TK168 (17:50 - 04:05) & TK784 (06:35 – 08:40) đến thành phố Tel Aviv (Israel), quá cảnh tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Quý khách ăn uống nghỉ đêm trên máy bay.

NGÀY 2:  TEL AVIV / THÀNH PHỐ CỔ CAESAREA – NÚI TABOR – LÀNG NAZARETH           ( ĂN BA BỮA)

08h40:  Tới Telviv (Israel), đoàn làm thủ tục nhập cảnh Israel, xe và hướng dẫn viên địa phương đón đoàn tại sân bay và đưa đi tham quan Tp. Caesarea - một thành phố  cổ của La Mã, được vua Herod đại đế xây dựng lại vào những năm 20 trước công nguyên nằm bên bờ biển Địa Trung Hải.  Trong đó nổi bật là các trường đua ngựa, thành phố của quân Thập tự, và các đấu trường La Mã.

12h00:  Ăn trưa tại nhà hàng Holy land

14h00: Lên núi Tabor thăm nhà thờ Chúa Biến Hình (the site of the Transfiguration)  – nơi Chúa Giêsu biến hình trước các môn đệ. Từ năm 1919 tới 1924 một nhà thờ Công giáo La Mã nguy nga của dòng Phanxicô gọi là "nhà thờ Chúa biến hình" được xây trên đỉnh núi Tabor. Vị kiến trúc sư thiết kế nhà thờ này, cũng như các nhà thờ khác ở Israel, là Antonio Barluzzi. Nhà thờ được xây trên tàn tích của một nhà thờ thời Byzantine từ thế kỷ thứ 5 hoặc thứ 6, và một nhà thờ của quân Thập tự chinh từ thế kỷ thứ 12, được xây để vinh danh Tancred, hoàng tử Galilea. Các tu sĩ khất thực sống trong một tu viện bên cạnh nhà thờ, thiết lập từ năm 1873.

Nhà thờ được xây trên 3 gian dọc, cách nhau bởi 2 hàng cột giữ nóc vòm. Trong 2 tháp chuông ở 2 bên lối vào chính, là 2 nhà nguyện. Nhà nguyện phía bắc cung hiến cho Moses, trong chứa một ảnh của ông khi nhận các tấm bia đá khắc 10 giới răn ở trên núi Sinai; còn nhà nguyện phía nam cung hiến cho tiên tri Elijah, trong đó có ảnh của ông khi đối đầu với các tiên tri của thần Ba'al ở Keren-Hakarmel.

Ở phần trên của nhà thờ, bên trên bàn thờ, có một tranh khảm mô tả việc chúa Giêsu biến hình, và trong ngày lễ Chúa biến hình (cũng gọi là lễ Hiển dung) bắt đầu ngày 6 tháng 8, thì nó được chiếu sáng bởi các tia nắng được phản chiếu lại từ một tấm gương đặt ở sàn nhà thờ.

Một khối đá gần lối vào nhà thờ có bản khắc chữ Hy Lạp cổ, và bên cạnh đó là bản khắc một thập giá. Bên cạnh nhà thờ là tàn tích của tu viện San Salvatore (Monastère St Salvador) được dòng Benedìct thiết lập năm 1101.

Tiếp tục tham quan Vương Cung Thánh Đường  - (Annunciation church)được xây cất vào những năm đầu tiên khi Ki-tô giáo được công khai rao giảng trên đất nước Do Thái, nhà thờ đã từng chịu sự tàn phá và tái tạo qua các cuộc Thánh Chiến. Đến năm 1960 nhà thờ Truyền Tin đã được hoàn toàn xây dựng mới và hoàn tất năm 1969.
Hang truyền tin (Grotto of the Annunciation) - nơi Sứ Thần truyền tin cho Đức Maria.
Nhà thờ Thiên Thần GabrielGiếng Đức mẹ ( Mary’s Well)  , là nơi Đức Mẹ lấy nước uống.

18h00:  Đoàn làm thủ tục nhận phòng, sau đó ăn tối tại nhà hàng địa phuwong.

Nghỉ đêm tại Tiberias.

 

NGÀY 3: LÀNG CANA – BIỂN HỒ GALILE                                                                   ( ĂN BA BỮA )

07h00:  Ăn sáng tại khách sạn

08h00: Đoàn thăm thị trấn Cana vùng Nazaret nằm cách trung tâm thành phố Tiberias khoảng 20 km về phía Tây là nơi Chúa Giêsu làm phép lạ đầu tiên biến nước thành rượu – (the site of Our Lord’s first miracle)

Khởi hành đi Capernaum, bờ biển Capernaum cách đây gần 2000 năm khi Chúa Giê-su gọi những môn đồ đầu tiên: Phêrô, Anrê, Giacôbê và Gioan. 

Giáo đường cổ Capernaum nằm phía bắc Biển Galilee, nối liền Galilee với Damascus,  tham quan ngôi nhà thờ xây dựng trên nhà của Thánh Phêrô, tham quannhà thờ Tối Thượng Quyền Thánh Phêrô – nơi Chúa đã trao quyền cho thánh Phêrô chăn dắt con Chiên của Ngài.

Tham quan Nhà thờ Chúa hóa bánh và cá ra nhiều là một nhà thờ Công giáo ở Tabgha, trên vùng bờ tây bắc của Biển hồ Galilee, Israel, giữa Magdala và Caphácnaum. Nhà thờ này xây dựng trên di tích của một nhà thờ thế kỷ thứ 4 và một nhà thờ thế kỷ thứ 5, ở địa điểm được cho là nơi Chúa Giêsu đã làm phép lạ hóa 5 tấm bánh và 2 con cá ra nhiều, đủ cho hơn 5.000 người ăn.

Lên thuyền trên hồ Galilee, nơi Chúa giảng dạy về Nuớc Trời và thực hiện nhiều phép lạ: Chúa đi trên mặt nước, Chúa truyền cho sóng gió bảo tố phải yên lặng.

Tiếp tục tham quan:

Núi Tám Mối Phúc Thật (Mount Beatitudes), nơi Chúa giảng Phúc Thật Tám Mối.

18h00: Làm thủ tục nhận phòng, ăn tối và ngủ đêm tại Biển Chết

NGÀY 4:  JERICHO -  HANG ĐỘNG QUMRAN  - BIỂN CHẾT                                                           ( ĂN BA BỮA )

07h00:  Ăn sáng tại khách sạn

08h00:  Tiếp tục thăm quan thành phố cổ nhất thế giới Jericho,  là một thành phố nằm gần sông Jordan ở Bờ Tây thuộc các vùng lãnh thổ Palestine. Các nhà khảo cổ đã khai quật được nhiều di tích của hơn 20 khu định cư liên tiếp tại Jericho, nơi đầu tiên trong số đó có từ 11.000 năm trước đây (9.000 năm trước Công Nguyên).

Sau đó thăm  quan Núi Cám dỗ ( the Monastery of Temptation. ) hay còn gọi là Núi Bốn mươi - Nơi đây Chúa ăn chay 40 ngày đêm và ma quỉ cám dỗ Chúa và thăm quan cây sung GiaKêu ( fig tree),  đây là cây sung mà ông Giakêu đã trèo lên để gặp Chúa Giêsu.

12h00: Ăn Trưa tại nhà hàng

14h00: Thăm quan hang động Qumran nằm ở phía Tây Bắc biển Chết là một địa điểm khảo cổ nổi tiếng và ẩn chứa nhiều bí ẩn chưa có lời giải. Tại nơi đây, năm 1947, một người chăn cừu Bedouin tình cờ phát hiện ra những cuốn bản thảo cổ xưa. Sau đó, năm 1956, những cuộc khảo cổ với quy mô lớn đã phát hiện ra tới 900 bản thảo trên giấy da, một ít được viết bằng giấy cói có niên đại trước Công nguyên. Từ đó, cung cấp cho chúng ta những cái nhìn quan trọng về quá khứ mà nhân loại trải qua.

Đoàn tiếp tục đến Biển chết để tận hưởng cảm giác bồng bềnh khó tả, nơi được coi là cái rốn của trái đất và có độ mặn rất cao nên không có sự sống mới gọi là Biển Chết.

18h00: Ăn tối và ngủ đêm tại Biển Chết

NGÀY 5:  LÀNG BETHANY –  BETHLEHEM – NÚI ZION                                                                    ( ĂN BA BỮA)

07h00: Ăn sáng tại khách sạn

08h00: Đoàn thăm quan làng Bethany, ngôi làng của 3 Chị em Mary, Martha và Lazarus, chính nơi đây Chúa Jesus đã cứu sống Lazarus sai khi đã qua đời.

Tiếp tục đoàn đến Bethlehem là nơi Chúa Giáng sinh, cũng là một trong những nhà thờ cổ nhất trên thế giới có sinh hoạt liên tục từ lúc xây dựng vào thế kỷ thứ tư đến nay.

Nhà thờ được xây cất ngay trên hang đá Bê-lem. Chứng cứ đầu tiên về hang Bê-lem được tìm thấy trong quyển sách của ông Justin Martyr viết vào khoảng năm 160. Năm 327 thánh nữ Helène, mẹ của Hoàng đế Constantin I cho xây cất nhà thờ Giáng Sinh.
Năm 529 nhà thờ bị đốt cháy trong cuộc nỗi dậy Samaritan. Năm 565 hoàng đế Justinian I cho xây dựng lại và tồn tại đến nay. Khi Bê-lem bị người Ba Tư xâm chiếm vào năm 614, viên chỉ huy Shahrbaraz đã không ra lệnh tiêu hủy nhà thờ này, vì nhìn thấy hình ba vị Vua phương Đông với trang phục của dân Ba Tư. Trong các lần chiến tranh với Hồi giáo, nhà thờ đã ngụy trang bằng cách làm cổng vào nhỏ lại và mặt tiền không có vẽ là nhà thờ. Đó là lý do tại sao ngày nay nhà thờ Giáng Sinh không có chút gì uy nghi cao cả. Có lẽ nhờ thế, nhà thờ Giáng Sinh đã giữ được tinh thần đơn sơ khó nghèo như lúc Chúa sinh ra cách nay 2000 năm

Cánh đồng chiên – Nhà thờ Mục đồng,  nơi Thiên thần đã truyền tin cho các mục đồng về Chúa Giáng sinh.

Nhà thờ Hang động sữa - Milk Crotto church – tương truyền khi Thánh Giuse và Mẹ Maria trên đường tị nạn sang Ai Cập đã trú chân tại đây. Một giọt sữa của Mẹ đã rơi xuống tạo nên một phép màu toàn bộ tường đá biến thành màu trắng như sữa. Đây cũng là nơi nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn đến cầu xin con cái.

12h00: Ăn Trưa tại nhà hàng

14h00: Đoàn khởi hành lên núi Zion, thăm quan căn phòng tiệc ly ( The Last Supper) còn được gọi là "Nhà thờ của các Tông Đồ" là nơi Chúa Thánh Thần Hiện Xuống trên các Ngài.
Trải qua 2000 năm với các cuộc Thánh Chiến tranh giành Jerusalem, Phòng Tiệc Ly cũng như hầu hết các địa điểm có liên quan đến Chúa Giêsu ngày nay thuộc quyền sở hữu của các giòng tộc Hồi Giáo.

Viếng mộ vua David , Ông trị vì Judah từ khoảng năm 1010 TCN đến năm 1002 TCN, có công thống nhất toàn Vương quốc vào năm 1005 TCN đến năm 970 TCN. Ông được miêu tả là một vị vua chính trực - tuy không phải là không hề phạm sai lầm - là một chiến binh, nhạc sĩ, và nhà thơ được tôn vinh, ông được cho là tác giả của nhiều bài Thánh Vịnh (Psalms). Cuộc đời và triều đại của ông, được ghi lại trong Cựu Ước (Kinh thánh Hebrew), có tầm quan trọng đối với trung tâm văn hóa Do Thái và Kitô giáo. Theo Kinh thánh, David là người đã đánh bại tên khổng lồ Goliath, đem lại thắng lợi cho người Israel trước quân đội Philistines.

Tiếp tục tham quan Nhà Thờ Thánh Phêrô Gà Gáy tại Gallicantu (Church of St. Peter in Gallicantu). Người ta dùng từ Gallicantu tiếng Latin có nghĩa là gà gáy - để nhắc lại sự việc Thánh Phêrô ăn năn sau khi chối Chúa 3 lần.

17h00: Khởi hành đến Jerusalem,  làm thủ tục nhận phòng, ăn tối và ngủ đêm tại Jerusalem

 

NGÀY 6: NÚI OLIVE – THÀNH PHỐ CỔ JERUSALEM                                                                          (ĂN BA BỮA)

07h00: Ăn sáng tại khách sạn

08h00: Đoàn thăm quan:

 • Núi cây Dầu (Mount of Olives)
 • Nhà Nguyện Chúa Thăng Thiên(Dominus Flevit Church), với dấu chân Chúa Jesus về trời. Đây là nơi cao nhất của thành thánh Jerusalem. Ngày nay, vùng đất nầy thuộc quyền quản lý của người Hồi giáo. Trên đỉnh đồi chơ vơ một khối kiến trúc tám cạnh được xây dựng từ hồi Thập tự chinh, nay lại xây trùm lên một khối hình tròn phong cách Hồi giáo. Duy nhất trong nhà thờ chỉ còn lại phiến đá được xác định là bàn chân Chúa Jesus, phiến đá của bàn chân còn lại đã bị người Hồi giáo cắt đục và mang về trong đền thờ mái vòm ở thành Jerusalem.
 • Nhà thờ Kinh Lạy Cha(Pater Noster )  ( Là nơi Chúa Jesus truyền dạy cho các Tông Đồ Kinh Lạy Cha.) trong nhà thờ và các tường bao chung quanh, có các bản Kinh bằng đủ các thứ ngôn ngữ, trong đó có bản bằng Tiếng Việt.
 • Con Đường Lễ Lá, vườn Gethsemane (Gethsemane Garden and Basilica) , nơi Giuda phản -Chúa. Khu vườn nay còn lại khoảng hơn 2000m2 với chừng 50 cây Dầu xanh tươi được rào chắn kỹ càng. Theo các nhà thực vật học, loại cây Dầu ( Olives ) có thể sống được từ 2500 - 3000 năm, nên việc những cây Dầu cổ thụ có từ thời Chúa Jesus, còn sống được đến nay là chuyện rất bình thường.
 • Nhà thờ Các Dân Tộc(Church of All Nations ), được xây lại trên 2 nền nhà thờ cũ năm 1919-1924 từ tiền quyên góp của các quốc gia, trong nhà thờ lưu giữ một Phiến Đá Thống Khổ ‘‘The Bedrock’’ nơi Chúa Giêsu cầu nguyện thống khổ đêm hôm trước khi tử nạn.
 • Đoàn thăm quan Bức tường Than Khóccòn có tên là bức tường phía Tây (Western Wall), do vua Herod Echo xây dựng vào đầu thế kỷ I TCN, trên một đoạn đường chống của ngôi đền do vua Salomon xây dựng cách đây gần 3.000 năm. Sau trận chiến với quân La Mã, bức tường bị phá hủy và hiện nay chỉ còn một đoạn ngắn của tường thành. Qua cổng Sử tử ( St. Stephen's Gate )vào khu thành cổ bắt đầu đi theo “Chặng đàng thánh giá Chúa” ( Via Dolorosa ), được đánh dấu bởi 14 trạm thập tự giá. .Từ chặng I tại khu Hồi Giáo nơi Chúa bị kết án chịu tội chết và nhận thập giá…Chặng II Chúa gục ngã lần thứ 1, chặng III nơi chúa gặp Đức Mẹ…chặng V Ông Simon vác thập giá thay Chúa, Chặng VI là nhà thờ thánh Veronica nơi thánh nữ lau những giọt mồ hôi trên khuôn mặt Chúa, chặng VII nơi Chúa gục ngã lần thứ 2, Chặng VIII nơi Chúa an ủi phụ nữ thành Gierusalem, Chặng IX nơi Chúa gục ngã lần thứ 3…Từ chặng X đến chặng XV diễn ra tại đại đền thờ Mộ Chúa – một quần thể di tích tập hợp nhiều nhà nguyện, đền thờ và thánh tích như:Tảng đá đậy mộ Chúa, Tảng đá liệm xác Chúa, Nhà ngục giam Chúa, Núi Sọ – nơi chúa chịu đóng đinh và tháo xác xuống, đền thờ Đức mẹ Sầu bi, đền thờ Dấu Đinh Chúa”…và cuối cùng là Mộ chúa, nhà nguyện Thiên Thần nơi Thiên thần báo Chúa đã sống lại.

17h00: Ăn tối và ngủ đêm tại Jerusalem

 

NGÀY 7:   EIN KAREM -  BẢO TÀNG ISRAELI – JAFFA - VIET NAM                                                                    (ĂN BA BỮA)

07h00:  Ăn sáng tại khách sạn

08h00: Hành Hương đến thăm Ein Karem, nơi Thánh Gioan Tẩy Giả Sinh Hạ tại đây, đồng thời hành hương Thánh Đường Đức Mẹ thăm viếng Bà Thánh Elisabeth xảy ra xưa kia. Ngôi làng xinh xắn Ein Karem không xa Jerusalem bao nhiêu.

Khởi hành đi thăm quan Bảo tàng Israelkhám phá bộ tài liệu bản thảo biển chết và những cuốn Kinh Thánh được trưng bày tại Điện Chứa Đựng Sách Thánh Kinh (Shrine of the Book) và bảo tàng diệt chủng Yad Vashem, nơi trưng bày di tích cuộc tàn sát tập thể Người Do Thái do Đức Quốc Xã thực hiện trong thời gian 1941-1945.

12h00:  Ăn trưa tại nhà hàng

14h00:  Đoàn tiếp tục đến thăm Jaffa - là một thành phố cảng cổ đại được cho rằng là một trong những lâu đời nhất trên thế giới. Jaffa đã được kết hợp với Tel Aviv vào năm 1950 tạo ra thành phố Tel Aviv-Yafo, Israel.   

18h00: Ăn tối tại nhà hàng Abrage

19h00: Xe đưa đoàn ra sân bay Telviv đáp chuyến bay TK789 (21:45 - 00:05) &  TK168 (02:20 16:20) trở về Việt Nam quá cảnh tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

NGÀY 8:  HÀ NỘI/ HỒ CHÍ MINH                                                                                                    ( ĂN SÁNG VÀ TRƯA MB )

Đoàn về tới sân bay Nội Bài ( Tân Sơn Nhất ) làm thủ tục nhập cảnh và nhận lại hành lý. Xe ô tô đón đoàn tại sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố.

Kết thúc chương trình. Chia tay đoàn và hẹn gặp lại!

GIÁ TRỌN GÓI

SỐ LƯỢNG NGƯỜI LỚN TRẺ EM

( Từ 2 đến 12 tuổi ngủ cùng với bố mẹ )

Chi phí phòng đơn

 

Áp dụng cho đoàn từ 20 khách 55.900.000 VNĐ 45.900.000 VNĐ 7.500.000 VNĐ

 

Dịch vụ bao gồm:

 • Vé máy bay quốc tế: Việt Nam – Israel – Việt Nam
 • Khách sạn 3 - 4 sao (2 khách/phòng) tại các thành phố. Phòng ba sẽ đươc bố trí khi cần thiết vì lý do giới tính. Giờ nhận phòng sớm nhất từ 14h00; trả phòng muộn nhất 12h00.
 • Hướng dẫn viên đi từ Việt Nam, hướng dẫn viên tại nước ngoài
 • Thuế hàng không, phụ phí xăng dầu, phí an ninh sân bay 2 nước
 • Phí tham quan thắng cảnh vào cửa một lượt
 • Các bữa ăn theo chương trình.
 • Vận chuyển bằng xe du lịch tiêu chuẩn
 • Visa nhập cảnh Israel
 • Bảo hiểm du lịch toàn cầu của AIG (mức đền bù tối đa 50.000 USD/vụ. Với khách trên 65 tuổi, bảo hiểm tối đa 25.000 USD/vụ).
 • Hoá đơn VAT (nếu khách lấy VAT)

Dịch vụ không bao gồm:

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, còn giá trị sử dụng
 • Tiền tip cho HDV địa phương, tài xế 7 USD/khách/ngày), chi phí cá nhân, hành lý quá cước.
 • Phụ thu phòng đơn nếu có
 • Các chi phí khác ngoài chương trình

Ghi chú:

 • Trong trường hợp Quý khách bị từ chối cấp visa nhập cảnh vào Israel, Quý khách sẽ không được hoàn trả lại chi phí sau:
 • Phí thủ tục (làm thư mời) và lệ phí xét duyệt hồ sơ: 1.850.000đ/ người
 • Giá tour thực tế sẽ áp dụng theo số lượng khách thực tế đi tour
 • Trường hợp đoàn không đủ số lượng khách khởi hành, sẽ lùi ngày khởi hành để tiếp nhận thêm khách
 • Chương trình có thể thay đổi thứ tự và lịch bay cho phù hợp với tình hình thực tế và khả năng xác nhận chỗ của hàng không
 • Chương trình có thể thay đổi hãng hàng không dự kiến
 • Do chi phí xăng dầu có thể tăng vào thời điểm xuất vé mà không được báo trước. Chúng tôi sẽ xuất trình công văn của hàng không về việc tăng phụ thu (nếu có) và xin đề nghị khách cho tăng giá tương ứng.
 • Trình tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi tùy theo thời điểm khởi hành.
 • Các điểm vào thăm hoặc dự lễ tại nhà thờ sẽ được xác nhận lại trước khi khởi hành, trong trường hợp một số nhà thờ đóng cửa không tiếp, khách sẽ không được báo trước.
 • Số ngày đi có thể thay đổi nhưng số đêm thật ở Israel vẫn bằng nhau.
 • Trẻ em dưới 12 tuổi ngủ chung với bố mẹ, 100% giá tour nếu ngủ riêng một giường.

HỒ SƠ CẦN CHUẦN BỊ ĐỂ LÀM VISA DU LỊCH ISRAEL:

 • Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng, còn giá trị sử dụng
 • 02 ảnh 4x6cm nền trắng
 • Photo chứng minh thư, hộ khẩu,
 • Chứng minh công việc (HĐ lao động/ thẻ hưu trí/ đăng ký kinh doanh)
 • Nếu theo đạo công giáo phải xuất trình sổ công giáo gia đình
 • Nếu là cha xứ, người đang tu hành phải xuất trình thẻ linh mục hoặc giấy tờ tương đương
 • Nếu là giáo dân, khách du lịch phổ thông phải chứng minh tài chính, mức tối thiểu 100 triệu đồng/khách.