Với visa Schengen, bạn có thể tự do đi lại giữa 26 quốc gia Châu Âu. Nhưng tấm visa đầy ”  quyền lực ”   này từ trước đến nay luôn bị coi thích gây khó dễ và sở hữu một bộ thủ tục khá phức tạp, đặc biệt với những bạn lần đầu sang trời Âu”

 

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen cho phép bạn di chuyển tự do qua 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen, bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein. 

Vietfoot Travel ký kết hiệp ước ”  Thỏa Ước Lữ Hành ”   cùng Đại Sứ Quán Pháp. 


 

Hồ sơ xin visa Schengen khá phức tạp. Vietfoot Travel luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí, kèm theo đó là một dịch vụ hỗ trợ làm visa hoàn hảo, giảm thiểu tối đa chi phí, thời gian cùng công sức của bạn. hãy liên hệ trực tiếp với Vietfoot qua Hotline phòng visa: 0902.012.926 – 0912.012.626.

Nếu bạn muốn tự mình trải nghiệm, hãy tham khảo trực tiếp danh sách những giấy tờ cần chuẩn bị dưới đây:

Thông tin cá nhân:

  1. Visa application form của đại sứ quán Pháp, bạn có thể download tại ĐÂY.
  2. 2 Ảnh (3.5×4.5)
  3. Passport (Original, Copy) còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản photocopy tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
  4. Chứng minh thư nhân dân (Copy)
  5. Sổ hộ khẩu (dịch thuật và công chứng tiếng Anh)

Chứng minh tài chính:

  1. Xác nhận ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm. Bạn nên có một sổ tiết kiệm giá trị tầm 100-200tr, và đã gửi được từ 3 tháng trở lên.
  2. Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng (xác nhận của ngân hàng, hoặc bạn có thể in các mail báo nợ hàng tháng cũng được).
  3. Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng (đây là tài khoản trả lương để chứng minh thu nhập từ lương hàng tháng của bạn), có xác nhận từ ngân hàng.

Giấy tờ chứng minh công việc:

  1. Hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh (bản copy), đơn xin nghỉ phép được chấp nhận của công ty đang làm việc (nếu là sinh viên bạn cần có xác nhận của trường đang học) và phiếu lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty).

Mẹo nhỏ:

  • Bạn không nên ghi lương NET hàng tháng mà nên ghi Annual Income (gồm cả thưởng, hoa hồng, v…v…) để con số thuyết phục hơn.
  • Nếu bạn có công ty riêng, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty mình, và các tờ kê khai thuế của công ty hàng tháng. Lưu ý các con số cần phải logic.

Vietfoot Travel được quyền bảo lãnh visa đối với người Việt tại Đại Sứ Quán Pháp.

Thông tin chuyến đi:

  1. Chứng nhận bảo hiểm du lịch: hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại bảo hiểm này, bạn có thể mua ở đâu cũng được. Thường thì phí bảo hiểm cho 1 chuyến du lịch châu Âu trong vòng 1 tháng là khoảng 500.000đ, và bạn sẽ được hoàn khoảng 90% số tiền phí này nếu bạn trượt visa, bạn nên hỏi trước nhân viên tư vấn bảo hiểm.
  2. Vé máy bay điện tử, booking khách sạn trong suốt cuộc hành trình. Để đảm bảo độ tin cậy, với vé máy bay khứ hồi, các bạn đặt ở chế độ thanh toán sau (của Vietnam Airlines), còn đặt phòng các bạn đặt chi tiết cho từng thành phố mình đến và nghỉ lại phù hợp với lịch trình gửi trong hồ sơ.

Bạn cũng nên lựa chọn những dịch vụ đặt phòng trực tuyến để đưa vào hồ sơ như Booking.com, Hostelworld hay Agoda, những booking này sẽ hay hơn là các dịch vụ share phòng như AirBnb hay Couchsurfing. Các booking này các bạn đặt những khách sạn cho phép huỷ free trước 1,2 hôm sử dụng dịch vụ, để khi có được visa Schengen rồi mình sẽ huỷ đi và đặt lại cho chính xác và thực tế hơn.

  1. Kế hoạch chi tiết cho toàn bộ chuyến đi. Bạn có thể lên tìm kiếm trong những chương trình hoặc những kinh nghiệm du lịch của Vietfoot Travel rồi bố trí chia đều các ngày để làm lịch trình.
  2. Thư bày tỏ (letter of expression) – đây là một bức thư bằng tiếng Anh để bày tỏ mong muốn được đi du lịch châu Âu và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại.

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ:

  • Cần mang hết cả bản chính đi để nhân viên LSQ đối chiếu, sau đó họ sẽ trả lại bản chính cho bạn luôn, chỉ giữ passport và sẽ trả lại khi cấp visa.
  • Tất cả hồ sơ in mới và bản sao (photocopy) đều phải trình bày trên khổ A4. Nghĩa là cho dù photocopy CMND cũng không được cắt phần giấy trắng thừa ra. Nếu bạn chẳng may làm sai sai thì TLS Contact sẽ làm lại ” GIÚP ” bạn khi nộp hồ sơ và kèm theo đó là giá dịch vụ photocopy cắt cổ.
  • Vì thế, hãy cực kì cẩn trọng khi chuẩn bị nhé! Chúc bạn thành công.

Bạn cần tư vấn, hỗ trợ làm visa?

Cách 1: Sử dụng phần mềm chat trực tuyến trên Website Vietfoottravel ở góc bên phải màn hình hoặc FanpageVietfoottravel  và để lại thông tin liên hệ ( tên + số điện thoại + email ).  Nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng 4h sau khi tiếp nhận thông tin.
Cách 2: Liên hệ trực tiếp qua Hotline của chúng tôi.

Ms. Thủy: 0912.012.626  

Ms. Hải: 0902.012.926